Không lâu sau vụ kéo lê bác sỹ David Đào, hãng hàng không United Airlines đã chở một hành khách bay nhầm hướng gần 5000 km.

Bà Lucie Bahetoukilae, một phụ nữ nói tiếng Pháp và không hề biết tiếng Anh, có mặt tại sân bay thành phố Newark, tiểu bang New Jersey (Mỹ) vào hôm 24/4 để lên một chuyến bay của United Airlines đến Paris (Pháp).

Tuy nhiên, United đã đổi vị trí cổng lên máy bay sang một địa đểm khác và thông báo qua loa bằng tiếng Anh. Cháu gái của bà Lucie cho rằng chắc chắn họ đã không thông báo bằng tiếng Pháp, theo ABC-TV.

“Nếu họ đưa ra thông báo bằng tiếng Pháp, thì dì ấy đã chuyển tới đúng cổng lên máy bay”, cô Diane Miantsoko nói.

Kết quả là, bà Lucie đã đi vào cổng cũ và lên nhầm chuyến bay tới San Francisco (Mỹ). Nhân viên soát vé của United đã kiểm tra thẻ lên máy bay của bà mà không phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Khi bà ở trong khoang máy bay, chiếc ghế số 22C của bà đã có người ngồi. Một tiếp viên hàng không kiểm tra cuống vé của bà và cho bà ngồi ghế khác mà không nhận ra điều gì bất thường.

Và sau đó, bà bay đến San Francisco, cách Newark gần 5000 km. Từ đây, bà lại phải chờ 11 tiếng để bắt chuyến bay khác trở tới Pháp. Tổng cộng bà mất 28,5 giờ để về Paris trong khi bình thường chỉ mất 8 tiếng.

máy bay
Bà Lucie Bahetoukilae (Ảnh chụp màn hình từ ABC)

Bà Lucie và gia đình phát hoảng về vụ việc và lo lắng những điều tương tự có thể xảy ra lần nữa, với những hậu quả nghiêm trọng hơn.

“Với mọi điều đang diễn ra ở đất nước này, mọi người phải cẩn thận hơn”, cô Miantsoko nói. “Họ không để ý gì cả. Dì của tôi có thể là bất cứ ai. Bà có thể đã là một kẻ khủng bố và giết chết những người trên chuyến bay đó, thế mà họ không biết, họ không phát hiện ra”.

United đã thừa nhận sai sót trong vụ việc. Hãng hàng không này nói với ABC-TV rằng họ “đã đưa nhầm bà vào một chuyến bay sai hướng”. United cũng đã hoàn trả tiền vé cho bà Lucie, và tặng bà một phiếu giảm giá du lịch.

Sự kiện này là vụ việc mới nhất trong một chuỗi các thảm hoạ về quan hệ công chúng đối với United Airlines.

Hãng này gặp phải sự phẫn nộ của công chúng Mỹ, cộng đồng người châu Á, các nhà lập pháp Mỹ khi kéo lê bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Đào ra khỏi một chuyến bay bị quá tải vào ngày 9/4. Mười ngày sau đó, một con thỏ khổng lồ đã chết bí ẩn trên một chuyến bay của United từ London đến Chicago.

Video: Bác sỹ David Đào bị kéo lê khỏi chuyến bay của United Airlines

Thu Phương

Xem thêm: