Ứng cử viên cho Thượng viện Hoa Kỳ Josh Mandel hôm thứ Năm nói với Breitbart News rằng cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ của Quốc hội đều “thất bại” về chính sách liên quan đến Trung Quốc và những vấn đề mà người Mỹ đang gặp phải chứng minh tầm quan trọng của chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Mandel nói: “Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy bây giờ với vấn đề vận chuyển, hậu cần và đưa hàng hóa đến Mỹ, nó làm nổi bật chương trình nghị sự của ;Nước Mỹ trên hết’ và trọng tâm của ông Trump trong chương trình nghị sự đó được đưa vào sản xuất và chế tạo những thứ ở Hoa Kỳ”.

Ứng cử viên Thượng viện nói thêm rằng “vấn đề trong chính trị ngày nay” là “bạn có tất cả những chính trị gia này ở Washington, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, những người đang suy nghĩ về chu kỳ tin tức 24 giờ và chu kỳ bầu cử, trong khi Tập [Cận Bình] và người Trung Quốc, họ đang suy nghĩ về hàng thập niên, hàng thế hệ và thế kỷ. ”

Ông Mandel nhấn mạnh: “Và chúng ta cần các thượng nghị sĩ và các nhà lãnh đạo ở đất nước này, những người sẵn sàng suy nghĩ dài hạn, những người sẵn sàng suy nghĩ chiến lược, và những người có nghị lực và lòng dũng cảm để đối phó với Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Ông Mandel cho rằng cả các chính trị gia Đảng Cộng hòa và Dân chủ đều “thất bại” khi đối phó Trung Quốc. Ông nói:

“Họ đã thất bại trong việc đấu tranh cho người dân nước Mỹ. Tổng thống Trump là tổng thống đầu tiên mà tôi thấy thực sự chống lại Trung Quốc khi nước này gian lận kinh tế, chống lại Trung Quốc khi họ thao túng tiền tệ và đánh cắp tài sản trí tuệ ”.