Thị trưởng Keisha Lance Bottoms của Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ, người được báo cáo trong danh sách nội các nếu ông Joe Biden trúng cử tổng thống, cho biết hôm thứ Hai (6/7) rằng bà đã dương tính với virus Vũ Hán.

“Covid-19 thực sự đáng lo ngại”, bà Bottoms đã viết trên Twitter, “Tôi đã không có triệu chứng gì và kết quả xét nghiệm cho dương tính”.

Trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC hôm thứ Hai (6/7), Bottoms nói rằng bà đã được xét nghiệm vì chồng bà đã ngủ nhiều hơn bình thường – đôi khi là triệu chứng của việc nhiễm virus Vũ Hán và kết quả dương tính là một cú sốc.

“Tôi không thể nói nên lời, vì nó thực sự nói lên mức độ lây nhiễm của virus này và chúng tôi đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa có thể”, bà nói thêm rằng bà bị dị ứng, và cảm thấy ổn ngoài việc bị ho nhẹ và đau đầu.

Các trường hợp nhiễm virus Vũ Hán đang gia tăng ở Georgia, với tình trạng báo cáo số ca lây nhiễm mới hàng ngày rất cao. Tính đến chiều thứ Hai, Bộ Y tế Công cộng Georgia đã xác nhận 97.064 trường hợp nhiễm bệnh, tăng 6.571 so với thứ Sáu tuần trước.

Bottoms là người ủng hộ ông Joe Biden, người hiện được cho là ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sắp tới. Theo Marketwatch, Bottoms đã thay mặt Joe Biden phát biểu ở Iowa trước một cuộc họp của tiểu bang đó. Ông Biden cũng đã lên danh sách Bottoms là phó tổng thống điều hành dự kiến của ông trong cuộc chạy đua vào chức tổng thống của mình.

Bottoms là người ủng hộ tích cực các cuộc biểu tình chống lại cảnh sát đang lan rộng ở Atlanta, và điều này đã làm gia tăng sự nổi tiếng của bà tại Hoa Kỳ .

Khi người biểu tình ở Atlanta tập trung tại các đường phố của trung tâm thành phố, Thị trưởng Keisha Bottoms khẳng định rằng người dân đã biểu tình ôn hòa và kêu gọi người biểu tình trải qua xét nghiệm viêm phổi ở Vũ Hán. Trong thời gian này, Keisha Bottoms đã trích dẫn lịch sử quyền công dân của Atlanta và kinh nghiệm cá nhân của bà với tư cách là mẹ của một cậu con trai da đen. Sau khi sa thải các sĩ quan Atlanta vì hành động quá mức trong cuộc biểu tình, bà đã giành được sự tán dương của những người cấp tiến. Nhưng kể từ khi những người biểu tình đốt cháy một nhà hàng thức ăn nhanh, các cuộc bạo loạn ở Atlanta ngày càng trở nên nghiêm trọng.