Trong khuôn khổ cải cách Bộ Nội vụ ở Ukraine, có một sự thay đổi lớn trong thanh tra ô tô nhà nước. Cơ quan này sẽ trở thành đội cảnh sát tuần tra – “với những cách tiếp cận, các quy định và những con người mới”, Bộ trưởng Arsen Avakov cho biết.

Trên Facebook của mình, Avakov viết, hi vọng rằng việc cải cách đội cảnh sát tuần tra sẽ chiếm được lòng tin của người dân.

Theo lời của ông, việc đào tạo các chuyên gia cho đội tuần tra sẽ bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 năm 2015. Những người có nguyện vọng làm việc trong đội cảnh sát tuần tra sẽ trải qua một cuộc lựa chọn, kiểm tra và sẽ huấn luyện và đào tạo trong vòng 3 tháng, và một lần nữa sẽ kết thúc bằng các bài kiểm tra và loại ra những người không đạt các tiêu chuẩn.

“Khoảng chừng 50% sẽ vượt qua tất cả các bài kiểm tra – chúng ta sẽ có một đội cảnh sát tuần tra mới tại Kiev vào mùa xuân. Đội cảnh sát tuần tra, theo như tôi dự tính, sẽ phục vụ các bạn, và các bạn sẽ tôn trong họ” – Arsen Avakov viết.

Sau khi hình thành đội cảnh sát tuần tra như vậy ở Kiev,  việc lựa chọn các ứng cử viên và việc đào tạo sẽ được tiến hành tại tất cả các thành phố lớn và nhỏ ở Ukraine.

“Đó là những gì tôi hướng đến bây giờ, rằng xin hãy nghĩ đến những người sẵn sàng để trở thành cảnh sát tuần tra mới” – Bộ trưởng nhấn mạnh và hứa với những người vượt qua các bài kiểm tra và đào tạo, sẽ tiếp nhận các quy định làm việc mới và luân chuyển ưu tiên – tiền lương và trách nhiệm cao.

Theo Epochtimes.ru