Theo thông tin từ website Bộ Nội vụ Ukraine, có 15 người chết, 46 người bị thương trong vụ pháo kích vào thành phố Mariupol, báo Interfax đưa tin.

Trong số đó có một bé gái 12 tuổi. Cơ quan phát ngôn của Bộ Tổng Tham mưu Ukraine tuyên bố rằng, trong thời gian pháo kích một binh sĩ của đội cận vệ Quốc gia Ukraine đã bị giết chết, và một người bị thương.

Trên Facebook, cảnh sát trưởng thành phố Mariupol tỉnh Donetsk – Vyacheslav Abroskin viết:“Phe ly khai tiến hành pháo kích nhắm vào một khu dân cư ở thành phố Mariupol… 10 người thiệt mạng” “Thông tin đang được làm rõ. Cảnh sát thành phố đã nâng mức báo động. Nhóm hoạt động điều tra của quản lý thành phố đang làm việc tại hiện trường” – lenta.ru viết.

Tuy nhiên, các đại diện từ Bộ Quốc phòng DNR đã phủ nhận thông tin này, tuyên bố rằng họ không mở cuộc tấn công nào vào thành phố Mariupol. Đại diện cơ quan này cho biết, lực lượng nổi dậy đang giữ phòng thủ ở Novoazovsk, nằm cách thành phố cảng Mariupol 40 km.

Ngày 23 tháng 1, lãnh đạo DNR – Alexander Zakharchenko nói rằng, sẽ không xem xét các cố gắng đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn với phía Ukraine, và lực lượng nổi dậy có ý định tấn công cho đến tận biên giới hành chính của tỉnh. Ngày 24 tháng 1 quân nổi dậy thông báo rằng, họ đã kiểm soát được làng Krasnyy Partizan ở Donetsk.

Theo epochtime.ru

Từ Khóa: