Mykhailo Podolyak, cố vấn của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraina, nói rằng “sự xâm nhập của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine” vào lãnh thổ của khu vực Bryansk của Nga là một sự khiêu khích của chính quyền Matxcova.

Ông Podoliak viết trên trang cá nhân của mình rằng: “Câu chuyện về những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine ở Liên bang Nga là một hành động khiêu khích cổ điển. Hoàn toàn có chủ ý. Nga muốn dọa chính người dân của mình, để ít nhất họ có thể biện minh cho hơn 1 năm chiến tranh xâm lược quốc gia khác và tình trạng nghèo đói ngày càng tăng [ở Nga]”.

Theo ông, trong khi đó, phong trào đối lập ở Nga ngày càng mạnh mẽ và quyết liệt hơn. “Hãy sợ những người theo phe đối lập của các vị”, ông Podolyak cảnh báo.

Trước đó, vào sáng ngày 2 tháng 3 theo giờ địa phương, thống đốc vùng Bryansk của Liên bang Nga, giáp Ukraine, báo cáo rằng lực lượng có vũ trang của những người theo phong trào dân tộc Ukraine được cho là đã tiến vào khu vực này, bắt giữ các thường dân làm con tin và bị cáo buộc đã bắn vào một chiếc ô tô. Thông tin này nhanh chóng được các phương tiện truyền thông tuyên truyền săn đón, nhưng theo kênh Pravda tiếng Ukraina, họ công bố những dữ liệu rất mâu thuẫn.

Sau khi tin tức về vụ xâm nhập vào biên giới Nga, Tổng thống Nga Putin cũng đã hủy bỏ chuyến đi tới vùng Stavropol, nơi ông được cho là sẽ tổ chức một sự kiện năm mới, theo RIA Novosti trích lời thư ký báo chí của ông Putin.