Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, trong ngày mùng 9/9 theo giờ địa phương, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công ba sở chỉ huy, một cầu vượt phao và gần 30 mục tiêu tập trung nhân lực và xe bọc thép của quân đội Nga

Bộ chỉ huy ghi nhận công việc của các đơn vị pháo binh và tên lửa. Họ tiếp tục gây thiệt hại về nhân lực và thiết bị của đối phương, tiến hành các cuộc chiến phản công và phá vỡ hệ thống kiểm soát và tiếp tế của quân Nga.

Thông báo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine viết: “3 sở chỉ huy của đối phương, một cầu phao, 28 cơ sở tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự đã bị hỏa lực phá hủy. Các kho đạn và các vị trí bắn pháo của đối phương đã rơi vào vùng bị phá hủy”.

Trong ngày, lực lượng không quân Ukraine đã thực hiện hơn 10 cuộc không kích vào các mục tiêu của quân đội Nga ở khu vực Donetsk và Yuzhno-Buz.

Trước đó Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã thông báo rằng Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã đẩy lùi thành công cuộc tấn công của quân Nga tại các khu vực của 10 khu định cư ở phía đông và nam của đất nước.

Cũng trong ngày, Bộ tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên báo cáo về cuộc phản công của quân đội Ukraine tại khu vực Kharkiv. Nó đã diễn ra trong ba ngày.

Ukranews cho biết vào ngày 8 tháng 9, hơn 20 khu định cư đã được giải phóng ở vùng Kharkiv. Theo Bộ tổng tham mưu Ukraina, cuộc phản công ở hướng Kharkiv đã gây bất ngờ cho lực lượng Nga. Một số lượng đáng kể quân Nga đã bị vô hiệu hóa hoặc bị bắt.

Nguồn: Ukranews