Ukraina mới công bố video cho thấy cuộc phản công của lực lượng quân sự Ukraine và bắt được hai thiếu tướng Nga, theo Newsweek.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Facebook kèm video: “Trong cuộc phản công ở hướng Izyum, các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã phi quân sự và bắt sống 15 quân nhân Nga, trong đó có 2 thiếu tướng”,

Khi đoạn video bắt đầu, nó cho thấy cảnh đấu súng dữ dội giữa lực lượng quân đội Ukraine và Nga trong một khu vực nhiều cây cối gần Kharkiv. Sau đó là cảnh quay cảnh một người lính Ukraine đang đi đến một người lính Nga đang nằm trên mặt đất.

Nhiều tiếng súng hơn có thể được nghe thấy khi các binh sĩ Ukraine tiếp tục la hét vào mặt binh lính Nga đang nằm trên mặt đất với tay sau lưng, biểu thị sự đầu hàng.

Đoạn video được công bố trong bối cảnh Ukraine tiếp tục cuộc phản công nhằm giành lại quyền kiểm soát một số khu vực. Trong một bài đăng trên Telegram gần đây, Phó văn phòng tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko nói rằng hơn 400 khu định cư ở Kharkiv đã được giải phóng.

Trong một diễn biến khác, ông Oleksiy Danilov, thư ký Hội đồng Quốc phòng và an ninh Ukraine ngày 27/9 viết trên Twitter rằng Kyiv không phản đối đàm phán với Nga về các khoản đóng góp và bồi thường, theo nguồn tin từ Pravda.

Ông nhấn mạnh rằng Chế độ Điện Kremlin trì hoãn các cuộc đàm phán này càng lâu thì các điều kiện càng tồi tệ và số tiền phải đền bù càng lớn.

Các phương tiện truyền thông đại chúng của Nga mới đây tiếp tục cho biết, Điện Kremlin sẵn sàng đàm phán với Ukraine về việc kết thúc chiến tranh

Tuy nhiên, Tổng thống Zelenskyi nói rằng sau khi Nga tổ chức cái gọi là “trưng cầu dân ý” ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, các cuộc đàm phán với Tổng thống Putin trở nên bất khả thi.