Thống đốc tỉnh Lugansk Serhiy Gaidai của chính quyền Ukraine hôm nay cho biết lực lượng Nga thả bom xuống ngôi trường ở làng Bilohorivka vào chiều hôm 7/5, khi đang có khoảng 90 người trú ẩn tại đây. Gaidai cho biết vụ nổ đã gây ra đám cháy nhấn chìm ngôi trường.

“Đám cháy được dập tắt sau gần 4 giờ. Thi thể của hai người đã được tìm thấy”, Thống đốc Gaidai đăng trên Telegram.

Gaidai cho biết 30 người đã được sơ tán, trong đó 7 người bị thương. Ông lo ngại 60 người có khả năng đã thiệt mạng dưới đống đổ nát.

Thống đốc Gaidai nói thêm theo thông tin sơ bộ ông nhận được, các cuộc pháo kích xảy ra ở làng Shypilovo đã phá hủy một ngôi nhà và 11 người vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Gaidai cũng cho biết các lực lượng Ukraine vẫn kiểm soát khu vực, dù tình hình khó khăn.

Phía Nga chưa phản hồi về thông tin. Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, hôm 8/5 cho biết binh lính của ông đã giành soát hầu hết thành phố Popasna ở tỉnh Lugansk, đông Ukraine.

Ukraine chưa phản hồi về thông tin này, song Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, cuối ngày 7/5 khẳng định các cuộc giao tranh quyết liệt ở Popasna vẫn chưa tới hồi kết.

Sau hơn 70 ngày xảy ra giao tranh, Nga đang đẩy mạnh tập kích tên lửa nhằm vào nhiều khu vực trên khắp lãnh thổ Ukraine, trong bối cảnh phương Tây chạy đua cung cấp vũ khí cho Kiev.

Miền đông Ukraine tiếp tục là khu vực giao tranh ác liệt nhất. Lực lượng Nga tổ chức các mũi tiến công dọc theo vùng Donbass với mục tiêu kiểm soát thêm lãnh thổ, trong khi Ukraine tiếp tục kháng cự quyết liệt.

Nguồn: CNN