Quân đội Nga lại bắn rơi trực thăng Ka-52 của chính họ ở vùng Kherson. Điều này đã được báo cáo bởi Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina.

Theo đó, ba chiếc Ka-52 của Nga ở vùng Kherson dự định tấn công các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng bằng cách nào đó đã bắn trượt và tấn công chính quân của mình, theo Zn.ua.

Bộ Tổng tham mưu Ukraina cho biết bằng một giọng văn châm chọc: “Trên đường trở về, trực thăng của quân chiếm đóng đã bị hạ bởi hỏa lực “thiện chiến” của hệ thống phòng không đáng sợ của quân Nga. Hệ thống phòng không của Nga chưa bao giờ phân biệt được mục tiêu bằng độ chính xác cao, vì vậy những kẻ xâm lược chỉ đơn giản là bắn hạ một trong số ba chiếc Ka-52 của họ. Thật tiếc quá…”.

Trung đoàn tên lửa phòng không Quân đội Ukraina có tên là Lực lượng phòng không Ivan Vyhovsky của Lực lượng vũ trang Ukraina đã phá hủy hơn 40 mục tiêu trên không kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Nga. Trong đó có 8 máy bay không người lái, hơn 30 tên lửa hành trình đã bị tiêu diệt và hàng trăm sinh mạng đã được cứu sống.

Trước đó, quân Nga cũng đã bắn hạ máy bay không người lái của chính họ ở Mariupol.