Bộ Tổng tham mưu Ukraina báo cáo trong bản tổng kết chiều ngày 16 tháng 10, cho biết Quân đội Nga bắt đầu di tản “các thể chế nhà nước” từ phần bị chiếm đóng của vùng Kherson đến Crimea, theo Focus.ua.

Theo cơ quan tham mưu Ukraina, quân Nga đang lấy đi tài sản của các ngân hàng và quỹ hưu trí. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tăng cường các biện pháp thanh lọc trên lãnh thổ của khu vực.

Bộ Tổng tham mưu Ukraina cho biết, quân đội Nga hiện đang tập trung vào việc trấn giữ các vị trí đã chiếm đóng, nhưng cũng đang cố gắng tiến hành cuộc tấn công ở khu vực Bakhmut và Avdiivka.

Báo cáo của cơ quan tham mưu Ukraina cho biết trong ngày 15: “Đã có 17 khu vực tập trung vũ khí, khí tài, cũng như 4 vị trí đặt hệ thống tên lửa phòng không của đối phương bị đánh trúng”.

Về phía Nga, hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti hôm Chủ Nhật đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức cuộc họp với các thành viên Hội đồng An ninh Liên bang Nga “trong vài ngày tới”.

Trước đó, ông Putin đã triệu tập Hội đồng An ninh Nga vào ngày 10 tháng 10 khi xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng làm hư hại cây cầu chiến lược Crimea. Nga đã cáo buộc Kyiv đứng sau vụ nổ, và đã trả đũa bằng những trận mưa hoả tiễn trút xuống các thành phố trên khắp Ukraina.

Hôm chủ Nhật, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin cũng tuyên bố rằng “NATO trên thực tế có tham gia vào cuộc xung đột Ukraina nhưng nó không ảnh hưởng đến các mục tiêu của Nga”, và “tiềm năng của Nga” cho phép chúng tôi tiếp tục cuộc chiến.