Theo truyền thông quốc gia Ukraina cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này  lần đầu tiên phá hủy xe tăng xuất khẩu T-90S của Nga, kênh UNN đưa tin khi trích dẫn tuyên bố của Cục Truyền thông Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên Telegram.

Thông báo trên Telegram, Cục Truyền thông Vũ trang Ukraina viết: “Xe tăng T-90S xuất khẩu của Nga đã bị tiêu diệt lần đầu tiên. Đèn rọi Shtora không có trên xe tăng này, thay vào đó, các thiết bị bảo vệ bổ sung đã được lắp đặt”.

Thông tin về việc chiếc xe tăng bị phá hủy trước đó đã được nhà điều tra OSINT Yakub Yanovsky công bố trên trang Twitter của mình. OSINT là viết tắt của Trí thông minh nguồn mở, bao gồm việc thu thập và phân tích dữ liệu được thu thập từ các nguồn mở để tạo ra thông tin tình báo có thể dẫn tới hành động. Ông Yanovsky lưu ý rằng với thông tin về quy mô và lượng dự trữ của hạm đội xe tăng Nga, “nhu cầu dùng tới cả xe tăng dùng để xuất khẩu nói lên nhiều điều về tổn thất của Nga và các vấn đề với việc sửa chữa/kích hoạt lại số xe tăng còn lại.”