Một quan chức Nga nói rằng hai trực thăng quân sự Ukraine tấn công một kho nhiên liệu ở thành phố Belgorod của Nga hôm nay 1/4, đánh dấu lần đầu tiên Ukraine bị cáo buộc không kích vào lãnh thổ Nga kể từ ngày 24/2.

Reuters đưa tin, Tỉnh trưởng Vyacheslav Gladkov của tỉnh Belgorod thông báo trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng hai trực thăng Ukraine đã tấn công kho nhiên liệu nói trên sau khi vượt qua biên giới ở tầm thấp. Đây là lần đầu tiên Ukraine bị cáo buộc không kích trên đất Nga kể từ khi Moscow xâm lược Ukraina.

Một đoạn video về cuộc tấn công nói trên được đưa lên mạng xã hội cho thấy dường như một số tên lửa được phóng từ tầm thấp và theo sau là một vụ nổ. Reuters chưa xác minh được video này.

Ông Gladkov còn nói rằng hỏa hoạn từ cuộc tấn công đã khiến 2 công nhân bị thương, và việc sơ tán đang diễn ra ở một số khu vực trong thành phố Belgorod, gần biên giới giáp với Ukraine.

Trong khi đó, công ty dầu khí Nga Rosneft, sở hữu kho nhiên liệu nói trên, khẳng định trong một thông báo rằng không có ai bị thương trong vụ hỏa hoạn, nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Điện Kremlin hôm nay cho biết cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào một kho nhiên liệu ở thành phố Belgorod của Nga đã không tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục các cuộc đàm phán hòa bình với Kyiv.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh hôm nay đánh giá lực lượng Ukraine đã chiếm lại hai ngôi làng Sloboda và Lukashivka, ở phía nam thành phố Chernihiv và nằm dọc những tuyến đường tiếp tế quan trọng giữa thành phố này và thủ đô Kyiv.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Ukraine cũng đã tiếp tục tiến hành những cuộc phản công hạn chế nhưng thành công ở phía đông và bắc của Kyiv.

Ngoài ra, Kyiv và Chernihiv vẫn liên tục bị phóng tên lửa và không kích dù Moscow hôm 29/3 tuyên bố sẽ giảm mạnh hoạt động quân sự xung quanh 2 thành phố này.