Giới chức Ukraina kêu gọi 5.000 người hâm mộ nước này không nên sang Nga xem các trận đấu World Cup 2018 vì lo ngại nguy hiểm tới tính mạng.
 

Hãng tin “Sự thật Ukraina” dẫn lờiPhó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Tối cao Ukraina Irina Gerashchenko cho biết, những chuyến đi sang Nga là “mối nguy hiểm” với người dân Ukraina.

“Kính thưa người dân Ukraina, chúng ta hãy suy nghĩ 10 lần trước khi đặt chân đến một đất nước mà ở đó mọi người có thể bị bắt giữ. Chính quyền Ukraina không thể cử đại sứ đến để kịp cứu mọi người”, bà Gerashchenko nói.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ukraina đã khuyên người dân hạn chế sang Nga xem World Cup 2018. Chính quyền khẳng định, việc công dân có mặt trên lãnh thổ Nga giống như bị “đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng”.

Đáp trả, các nhà ngoại giao Nga khuyên người hâm mộ Ukraina không nên nghe theo lời của giới chức nước này.

Theo hãng tin RIA Novosti, Bộ Ngoại giao Nga đã viết trên Twitter rằng: “Hãy đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Nga!”, bằng cả tiếng Nga và tiếng Ukraina.

Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Nga từ ngày 14/6-15/7. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga, gồm: Moscow, St. Petersburg, Samara, Saransk, Rostov trên sông Đông, Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod và Yekaterinburg.

Hồng Hạnh