Tướng Ukraine Oleksiy Hromov ngày 4/8 cho biết Nga có thể sẽ tiến hành một cuộc tấn công ở khu vực Kherson, miền nam Ukraine và đang xây dựng lực lượng một cách rõ ràng.

Nga đã chiếm đóng các vùng đất phía nam Ukraine ngay từ giai đoạn đầu của cuộc xâm lược. Tuy nhiên, Kyiv tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc phản công lớn và sử dụng vũ khí tinh vi của phương Tây để tấn công các đường tiếp tế và các kho đạn của Nga.

Ông Hromov cho biết Nga đã đưa một lượng lớn vũ khí tới phía đông bắc của khu vực Kherson. Tướng Oleksiy nói trong một cuộc họp báo:

“Có khả năng kẻ thù sẽ cố gắng thực hiện các chiến dịch tấn công sâu vào lãnh thổ của chúng tôi để giành thế chủ động và đe dọa những thành công của chúng tôi nhằm buộc (quân đội Ukraine) ngừng mở rộng các đầu cầu và tiếp tục phòng thủ”

Ở phía đông Ukraina, ông cho biết lực lượng của Kyiv đã cải thiện vị trí chiến thuật xung quanh thành phố phía đông Sloviansk, chiếm lại hai ngôi làng, nhưng các lực lượng Nga đang cố gắng chiếm thành phố phía đông Avdiivka và làng Pisky.

Tướng Hromov nói thêm, Các lực lượng Ukraine đã buộc phải nhượng bộ lãnh thổ ở đó, chuyển sang phòng thủ ở phía nam thành phố Avdiivka và rời khỏi mỏ than Butivka.

Nguồn: Reuters