Phía Ukraina đã đăng 1 đoạn video quay cảnh một trong những chiếc xe tăng tiên tiến của Nga bị lực lượng Ukraina tiêu diệt trong cuộc không kích.

Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraina, ông Anton Gerashchenko, là người đăng đoạn video lên Twitter. Ông mô tả rằng các binh sĩ của Đội đặc nhiệm 9.2  cùng với Lữ đoàn Vệ binh Quốc gia 3027 đã truy lùng và phá hủy chiếc xe tăng T90 Proryv – niềm tự hào của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Đoạn video kéo dài 1 phút 17 giây cho thấy một chiếc xe tăng bị nhắm mục tiêu từ trên không và kết thúc bằng việc chiếc T-90 phát nổ.

Đoạn video đã lan truyền nhanh chóng mặt.

Theo trang tin Newsweek, Nga đã quảng cáo chiếc T-90M là một trong những xe tăng chiến đấu chủ lực tốt nhất trên thế giới. Chiếc xe tăng này, còn được gọi với cái tên “Proryv-3”, tức Đột phá-3, lần đầu tiên được tiết lộ công khai vào năm 2017.

Mẫu xe tăng này đều có tính năng vượt trội so với các loại xe tăng thời Liên Xô mà cả quân đội Nga và Ukraina đang sử dụng.

T-90M có một số nâng cấp so với những phiên bản trước đây, như giáp bảo vệ tốt hơn, hệ thống đối phó và uy lực pháo mạnh hơn.