RBC-Ukraina dẫn nguồn tin từ Lực lượng Phòng vệ Vùng Tauriy cho biết, Ukraina đã đẩy lùi 15 cuộc tấn công của Nga theo hướng Tavria và gây tổn thất gần hai đại đội của đối phương. Lực lượng Nga vẫn đang tiếp tục tiến gần Maryinka và Avdiivka.

Quân đội Nga tập trung nỗ lực để tấn công theo hướng Avdiiv và Marin, họ đã tấn công các vị trí của Ukraina 15 lần. Nhưng quân đội Ukraina đã chiến đấu ngoan cường và quân Nga đã phải rút lui, sau khi mất gần hai đại đội và 16 đơn vị vũ khí và thiết bị. Tổng cộng, quân Nga đã thực hiện 322 trận pháo kích trong ngày.

Vào ban đêm, Nga đã tổ chức một cuộc tấn công lớn vào lãnh thổ Ukraina, tấn công Kyiv, miền nam và vùng Dnipropetrovsk. Đặc biệt, ở phía nam, không quân Nga đã sử dụng 17 tên lửa và 31 UAV, sau đó 10 tên lửa và 23 UAV trong số này đã bị bắn hạ.

RBC cho biết, trong ngày 26/5, quân đội Nga đã mất 460 binh sĩ, một máy bay và 25 hệ thống pháo trên chiến trường. Từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 5, Nga mất hai máy bay và hai trực thăng.

Ngoài cuộc tấn công ban đêm vào Dnipro, quân Nga đã nã pháo vào thành phố và đánh trúng một bệnh viện. Cho tới thời điểm cập nhật hiện tại, đã có khoảng 23 người bị thương và 2 người thiệt mạng.