Quân đội Ukraine nói rằng họ đã phá hủy một sà lan chở vũ khí, thiết bị quân sự và binh lính của Nga tại khu vực sông Dnipro.

Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam Ukraine hôm thứ Hai cho biết một cách hài hước trong một bài đăng trên Facebook rằng, một sà lan của Nga đang cố gắng di chuyển binh lính và vật tư qua sông gần thành phố Nova Kakhovka đã gia nhập một “hạm đội dưới nước” ngày càng đông của Nga sau khi bị trúng đạn trong một cuộc tấn công của Ukraine.

Quân Nga đã cố gắng vận chuyển vũ khí và thiết bị qua sông do nhiều cây cầu , kho đạn và căn cứ đã bị phá hủy trước đó trong bối cảnh Ukraine đang tiến hành các cuộc phản kích lớn ở phía nam.

“Các nỗ lực để thiết lập một chuyến phà thay thế qua sông Dnipro, trong khu vực của Nova Kakhovka và Kozatsky, đã không thành công”, Bộ Chỉ huy Tác chiến phía Nam Ukraina cho biết. “Con phà không thể chịu được sự kiểm soát của hỏa lực và dừng lại. Một chiếc sà lan chở đầy vũ khí, thiết bị và nhân viên, sau khi bị bắn trúng, đã bổ sung quân số cho hạm đội dưới nước của những người chiếm đóng”, bộ này viết.

Vụ chìm sà lan được báo cáo diễn ra cùng ngày khi một quan chức Ukraine tuyên bố lực lượng Nga đã bị mắc kẹt trên sông do cuộc phản công ở khu vực Kherson, đẩy họ đi xa hơn về phía nam.

Nataliya Humenyuk, người đứng đầu trung tâm báo chí chung của Lực lượng Phòng vệ miền Nam Ukraine, cho biết hôm thứ Hai trên kênh truyền hình của Quốc hội Ukraine rằng người Nga đã bị “kẹp” giữa các lực lượng Ukraine và dòng sông.

Humenyuk nói thêm rằng bà đã nhận được thông tin tuyên bố rằng một số binh sĩ Nga đã mất tinh thần. Ukraine được cho là đã đề nghị cho họ cơ hội trở về nhà theo “luật nhân đạo quốc tế”.

Theo Ukraina, ít nhất 90 binh sĩ Nga đã thiệt mạng do các cuộc tấn công hôm thứ Hai, trong khi 3 xe tăng, 8 xe bọc thép và một số pháo và bệ phóng tên lửa của Nga cũng được cho là đã bị phá hủy.

Nguồn: Newsweek