Ngày 11/6, Ukraina cáo buộc một nhóm các cầu thủ của đội tuyển Karpatalya liên quan tới hoạt động ủng hộ ly khai của nước này.

Giới chức Ukraina yêu cầu điều tra một số cầu thủ giành chiến thắng trong giải đấu thay thế cho World Cup 2018 tại nước này, theo Reuters.

Giải bóng trên được tổ chức bởi Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá độc lập (CONIFA). Liên đoàn này tạo nên các đội tuyển đại diện cho các quốc gia, vùng phụ thuộc, quốc gia không được công nhận, dân tộc thiểu số, các dân tộc không quốc tịch, khu vực và quốc gia không liên kết với FIFA.

CONIFA bác bỏ cáo buộc của giới chức Ukraina, nói rằng các cầu thủ của đội tuyển này không bao giờ có hành động như vậy.

Ngoại trưởng Ukraina Pavlo Klimkin yêu cầu thẩm vấn các cầu thủ, kể cả nguồn tài trợ của họ. Liên đoàn bóng đá nước này (FFU) cho biết có thể cấm các thành viên trong đội tuyển Karpatalya tham gia các trận đấu chuyên nghiệp của họ.

Trước đó, Bộ trưởng Thanh thiếu niên và Thể thao của Ukraina Zhdanov kêu gọi người dân tẩy chay World Cup 2018, không đến Nga xem giải vô địch bóng đá. Ông Zhdanov thừa nhận rằng, cơ quan của mình “đã làm mọi thứ” để ngăn không cho giải đấu diễn ra nhưng không đạt được mục tiêu.

Ngoại trưởng Ukraina Klimkin cũng góp mặt vào danh sách những chính khách phản đối World Cup ở Nga. Hôm 15/5, ông viết trên trang Twitter của Bộ Ngoại giao Ukraina kêu gọi người hâm mộ nước này không tham dự sự kiện thể thao.

An Yên

Từ Khóa: