Ngày 5/7 theo giờ địa phương, các đơn vị phòng không thuộc Lực lượng Phòng không Ukraina đã bắn rơi 9 tên lửa của quân đội Nga và các máy bay cường kích của Ukraina bắn vào các vị trí của đối phương trên một số hướng chiến lược. Đây là thông báo của Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraina trên Facebook.

Theo ghi nhận, trong ngày, quân Nga đã thực hiện một số cuộc tấn công vào lãnh thổ Ukraina từ Biển Đen, sử dụng tên lửa Kalibr trên biển.

Vào lúc 4 giờ sáng, các đơn vị tên lửa phòng không của Bộ tư lệnh không quân “miền Đông” Ukraina đã tiêu diệt sáu trong bảy tên lửa của Nga trên vùng Dnipropetrovsk.

Sau đó, vào khoảng 20:00, ba tên lửa hành trình khác của Liên bang Nga đã bị Bộ chỉ huy không quân Zahid bắn hạ.

Thông báo nêu rõ: “Chúng bị tiêu diệt bởi tính toán của đơn vị tên lửa phòng không và tổ hợp tên lửa phòng không di động, một tên lửa hành trình khác bị phi công của máy bay chiến đấu Ukraine loại bỏ”.

Ngoài ra, máy bay cường kích của Ukraina liên tục bắn vào các vị trí của quân Nga trên nhiều hướng chiến lược cùng một lúc.

Như vậy, ngày 5 tháng 7, máy bay cường kích và máy bay ném bom của Ukraina đã phá hủy hai kho dã chiến của Nga cùng đạn dược, hai trung đội cứ điểm và 20 đơn vị vũ khí trang bị của Nga. Nhân sự của Nga cũng bị tổn thất.

Trước đó, có thông tin cho rằng quân trú phòng Ukraina đã đánh vào căn cứ quân sự của Nga ở khu vực Zaporizhzhia. Họ đã tiêu diệt hơn 200 quân Nga.

Nguồn: Zn.ua