Gần đây, một số khu vực ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Hà Bắc, Nội Mông và những nơi khác đã nhìn thấy những vệt sáng trên bầu trời. Một số người nghi ngờ đó là các thiên thạch hoặc sao băng. 

Như nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào sáng sớm ngày 28 tháng 3, một cư dân mạng ở huyện Thừa Đức, Hà Bắc đã chứng kiến hai luồng sáng lóe lên trên bầu trời.

Tại Bắc Kinh, một cư dân mạng đã quay được đoạn video về một vệt sáng màu xanh lam cũng bay ngang qua bầu trời. Anh ấy kể lại rằng, nhìn nó giống như một “ngọn lửa có đuôi dài”. Nó thay đổi màu sắc trong khi nhấp nháy rồi biến mất, làm anh phải thốt lên khi nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ.

Một cư dân ở Nội Mông cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ này. Anh kể: “Tôi đang chạy xe trên đường khoảng 12 giờ đêm, trời lúc ấy đã gần sáng. Tôi tưởng đó là sấm sét. Tôi nhìn thấy thứ giống như một quả bóng ở bên tay phải, rồi nó đột ngột biến mất”.

Trong thời gian gần đây, ở Trung Quốc đại lục đã xảy ra rất nhiều hiện tượng kỳ lạ.

Có thể kể đến như những trận bão cát dày đặc gần đây đã tấn công nhiều khu vực trên khắp miền bắc Trung Quốc. Bão cát nghiêm trọng cũng xảy ra ở Nội Mông, Cát Lâm, Liêu Ninh, Hà Bắc, Hà Nam và các khu vực khác. Cát và bụi đã ảnh hưởng đến một phần ba dân số nước này.

Đài quan sát khí tượng Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến đã đưa ra tín hiệu cảnh báo mưa đá màu cam vào lúc gần 11 giờ ngày 23 tháng 3. Sau đó, một số người dân địa phương cho biết đã chụp ảnh bầu trời đột ngột tối sầm trước cơn mưa. Trời ban ngày biến thành ban đêm chỉ trong vài giây.

Từ ngày 22 đến 23 tháng 3, mưa đá lớn đã xảy ra ở Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây, Quảng Đông và nhiều tỉnh khác. Nhiều hạt mưa đá có đường kính hơn 2 cm, trong khi những hạt khác có kích thước to bằng quả trứng.