Cảnh sát bang Victoria, Australia, xác nhận họ đang điều tra hai báo cáo riêng biệt về tình trạng dâu tây bị cắm kim nhọn ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố Melbourne, theo ABC.

Một người phụ nữ đã cắn phải một quả dâu có gắn kim khi đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình vào tối Chủ nhật (22/9).

Mẹ của người phụ nữ, bà Lorelle Wilson, nói với ABC rằng cô không nuốt phải cây kim, nhưng phải đi viện để chụp x-quang vì cảm giác “đau nhói” vẫn chưa hết.

Bà Wilson nói: “[Chúng tôi] nghĩ rằng nó có thể đã nuốt phải một cây kim khác”.

Kết quả chụp X-quang không cho thấy cây kim nào, nhưng nhân viên y tế lo ngại con gái bà có thể đã nuốt phải một vật thể lạ khác.

Bà Wilson cho biết những quả dâu tây được mua tại một siêu thị Coles ở Eltham, ngoại ô phía bắc của Melbourne, sau đó được một người bạn của gia đình đặt lên chiếc bánh sinh nhật.

Ông Dave Chapman, chồng bà Wilson, cha dượng của người phụ nữ không muốn nêu tên, nói với ABC: “Thật khủng khiếp, lẽ ra không nên có chuyện đó, chẳng ai nghĩ nó lại xảy ra với mình”.

Cảnh sát cho biết đây là vụ việc thứ hai mà người tiêu dùng có phát hiện kim nhọn gắn dâu tây.

Trong vụ việc đầu tiên, một chiếc kim được tìm thấy trong một quả dâu mua từ một cửa hàng ở Fairfield thuộc Melbourne vào ngày 25/8.

Chính quyền Australia đã đưa ra những hình phạt cứng rắn đối với những người bị phát hiện gắn kim vào dâu tây, sau khi có hơn 100 trường hợp dâu tây chưa vật thể lạ vào năm 2018.

Người phát ngôn của Cảnh sát Victoria cho biết: “Chúng tôi xin nhắc nhở công chúng rằng bất kỳ ai bị phát hiện làm nhiễm độc các sản phẩm thực phẩm đều có thể bị buộc tội nghiêm trọng với các hình phạt lên tới 10 năm tù”.

videoinfo__video3.dkn.tv||f05020d05__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: