Nga thông báo rằng ba máy bay không người lái không xác định đã được phát hiện trên bầu trời phía trên đơn vị quân sự của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thủ đô Moscow. Theo kênh Telegram Mash, trước đây, máy bay không người lái đã “tiến hành giám sát liên tục cơ sở này”.

Bộ phận quân sự của lực lượng hàng không vũ trụ gần Moscow chuyên cung cấp khả năng phòng không và chống tên lửa cho thủ đô.

Cần lưu ý rằng các máy bay không người lái đã cất cánh từ dải rừng bên cạnh khu vực này. Máy bay không người lái ở độ cao 200 mét, nhưng hạ xuống gần đơn vị quân đội, sau đó chúng bay trở lại.

Các nhân viên thực thi pháp luật đã tìm kiếm trong rừng, nhưng không tìm thấy dấu vết của những người điều khiển máy bay không người lái.

Thông báo cho biết: “Các máy bay không người lái có kết cấu chắc chắn và được trang bị đèn cảnh báo màu đỏ và trắng. Ngày hôm sau, một trong những thiết bị lại xuất hiện gần nhà ga – nó đang bay về hướng trạm xăng Tatneft gần khu định cư Krasnopakhorske”.

Theo tình báo An , một trong những thách thức đối với Nga có thể là sự thiếu thốn đáng kể các hệ thống phòng không tầm trung hiện đại. Do vậy các sân bay của Nga có thể không được bảo vệ tốt.