Vào thứ Bảy (5/12, giờ Mỹ), ông George Soros đã công bố ban lãnh đạo mới tại Quỹ Xã hội Mở, theo đó, Lord Mark Malloch Brown, cựu phó tổng thư ký Liên hợp quốc, đồng thời là cựu chủ tịch hệ thống bỏ phiếu Smartmatic, sẽ làm lãnh đạo tại quỹ của vị tỷ phú thiên tả, Thegatewaypundit đưa tin.

Ông Brown là người từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao trong các cơ quan của chính phủ Anh và quốc tế. Đặc biệt ông là cộng sự trung thành của George Soros, người được cho là nhúng tay vào hầu hết các hoạt động thao túng chính trị Hoa Kỳ và thế giới.

Ông Lord Mark Malloch-Brown từng là cựu chủ tịch của Smartmatic, hiện công ty này đã sáp nhập vào công ty Dominion.

Các chủ sở hữu của Smartmatic từng bị báo chí lên án vào tháng 6/ 2004 vì nhận khoản đầu tư cổ phần 200.000 đô la Mỹ từ quỹ có tên FONCREI của cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, và cố vấn của Chavez cũng được đưa vào hội đồng quản trị của công ty này.

Smartmatic và Dominion Voting Systems hiện là hai công ty tai tiếng đang bị cáo buộc thực hiện hành vi gian lận bầu cử Mỹ năm nay. Việc điều chuyển Malloch Brown được coi là động thái có ý đồ của Soros.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý đọc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: https://bit.ly/AppSafeChat

📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: https://bit.ly/AndroidSafeChat