Trong video mới đăng trên kênh Youtube cá nhân, tỷ phú Trung Quốc Quách Văn Quý (Guo Wengui) nói rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải đồng thời hành động theo bốn giải pháp để ngăn chặn “cuộc xâm lược tàn phá” của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo The Epoch Times, bốn giải pháp này bao gồm việc sớm cách ly khỏi nền kinh tế Trung Quốc; bảo vệ lấy Đài Loan và Hồng Kông; áp đặt trừng phạt đối với những kẻ hành ác chủ chốt, đặc biệt là những kẻ vi phạm nhân quyền; bắt ép chính phủ Trung Quốc từ bỏ mạng lưới kiểm duyệt internet Vạn Lý Tường Lửa (Great Firewall).

Trong đoạn video được đăng trên YouTube vào ngày 21/10, ông Quý chỉ ra rằng chính quyền Trung Quốc đang cố gắng tàn phá Hoa Kỳ bằng các biện pháp quân sự, cạnh tranh kinh tế và xâm lược ý thức hệ.

Ông Quý nói: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã và đang mở rộng các căn cứ quân sự và triển khai tên lửa ở Biển Đông. Mục tiêu của nó là lấn lướt Hoa Kỳ”.

Vị tỷ phú hiện sống tại New York, Mỹ, cho biết: “Thông qua các Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, quốc tế hóa tiền tệ Trung Quốc, Diễn đàn Trung Quốc – Châu Phi, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN và các chiến thuật khác, Trung Quốc có ý đồ đưa đồng Nhân dân tệ Trung Quốc thành đồng tiền quốc tế thay thế Đô la Mỹ, nhằm phá hủy nền kinh tế Hoa Kỳ. Hơn nữa, bằng cách lợi dụng mô hình bầu cử qua lại giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ của Mỹ, Trung Quốc có kế hoạch biến Hoa Kỳ thành một quốc gia xã hội chủ nghĩa, tiếp tục thực hiện Kế hoạch Blue-Gold-Yellow (BGY) của họ ở trong lòng nước Mỹ”.

Theo China Scope, Kế hoạch BGY mà ông Quý nói tới bao gồm việc kiểm soát internet (Blue), dùng tiền để mua ảnh hưởng (Gold) và dụ dỗ những người quan trọng bằng tình dục (Yellow).

Ông Quý cho rằng một vài cá nhân ở Hoa Kỳ, vì lòng tham và sự mục ruỗng, đã giúp thúc đẩy sự phát triển của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tổ chức mà ông cho là nhóm tội phạm lớn nhất trong lịch sử loài người. Để chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc, ông Quý đã nêu chi tiết bốn giải pháp mà chính phủ Hoa Kỳ cần phải làm.

Theo ông Quý, trước tiên Mỹ cần phải thoát ly hoàn toàn khỏi Trung Quốc về mặt kinh tế. Điều này trùng khớp với chiến lược của Tổng thống Donald Trump trong cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh. Ngoài những lời kêu gọi thẳng thắn tới các doanh nghiệp Mỹ, ông Trump cũng nói rằng các công ty sẽ phải rời bỏ Trung Quốc để né tránh các biện pháp trừng phạt thuế quan và tìm kiếm các phương án thay thế cho chuỗi cung ứng của mình ở các quốc gia khác. Hồi tháng 9, có nguồn tin nói với CNBC rằng Nhà Trắng đang xem xét hạn chế, nếu không phải là hoàn toàn ngăn chặn, các khoản đầu tư của Hoa Kỳ vào các công ty Trung Quốc trong tương lai gần.

Thứ hai, ông Quý cho rằng, Hoa Kỳ cần lập tức tuyên bố bảo vệ Đài Loan và Hồng Kông trong trường hợp, chính quyền Trung Quốc thực hiện bất kỳ hành vi xâm lược bất hợp pháp nào nhắm vào hai khu vực này.

Thứ ba, ông Quý cho rằng Hoa Kỳ nên áp dụng các biện pháp trừng phạt nặng nhất đối với các quan chức Trung Quốc liên quan đến các cuộc đàn áp tín ngưỡng ở đại lục, nhắm vào các học viên Pháp Luân Công, người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ và người theo đạo Cơ Đốc. Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành một “cuộc xâm lược văn hóa” vào các nước phương Tây bằng cách thành lập các Viện Khổng Tử, nơi bị nghi ngờ là các cơ quan gián điệp của Bắc Kinh ở nước ngoài. Bắc Kinh cũng cố gắng tạo ra các thảm họa tài chính cho các nước phương Tây bằng cách thao túng thị trường chứng khoán Mỹ Nasdaq và các công ty quản lý quỹ.

videoinfo__video3.dkn.tv||39f412743__

Ad will display in 09 seconds

Thứ tư, ông Quý cho rằng Hoa Kỳ nên yêu cầu chính quyền Trung Quốc phá bỏ bức tường phong tỏa và kiểm duyệt internet. Ông Quý nói: “Cứ có Vạn Lý Tường Lửa, thì công dân Trung Quốc không có tự do. Cứ có Vạn Lý Tường Lửa, thì Hoa Kỳ và Trung Quốc không bao giờ có thể đạt được mối quan hệ bình đẳng. Cứ có Vạn Lý Tường lửa, thì công dân Trung Quốc đều bị chối bỏ nhân quyền. Cứ có Vạn Lý Tường Lửa, thì người dân Trung Quốc sẽ không biết đến sự thật!”

Ông Quý giải thích, khi có kiểm duyệt thông tin, người dân Trung Quốc sẽ không tin là chính quyền đang đang đàn áp các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và người Hồng Kông, bởi vì Vạn Lý Tường Lửa ngăn cản họ tiếp cận bất kỳ thông tin xác thực nào. Người Mỹ đã phát triển công nghệ phong tỏa internet, nếu người Mỹ không áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Vạn Lý Tường Lửa của Trung Quốc, thì chính họ cũng trở thành kẻ đồng phạm với Bắc Kinh.

Tỷ phú Quách Văn Quý cũng nói rằng có cuộc đấu tranh dữ dội đằng sau Đạo luật của Mỹ về Nhân quyền và Dân chủ ở Hồng Kông, khi các nhóm lợi ích khác nhau cố gắng ngăn chặn việc thông qua dự luật cuối cùng, hoặc tìm cách thay đổi và làm suy yếu nó.

Ông nói: “ĐCSTQ đang ra sức triển khai Kế hoạch BGY của họ. Một số nhân vật có ảnh hưởng ở Phố Wall, những người nhận tiền từ ĐCSTQ và những người phải tuân theo ĐCSTQ vì Bắc Kinh biết bí mật của họ hoặc có bằng chứng video về họ, chẳng hạn như họ có liên quan đến mafia, chất gây nghiện fentanyl và các vụ bê bối khác, những người này là những người làm việc chống lại quy chế pháp luật. Do đó, vài tuần sắp tới là vô cùng quan trọng đối với Hồng Kông”.

Ông Quách Văn Quý là người kiểm soát công ty đầu tư Bàn Cổ Bắc Kinh, từng xếp thứ 74 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc năm 2014. Ông Quý đào thoát khỏi Trung Quốc vào năm 2015 và bắt đầu vạch trần những bí mật tham nhũng của các quan chức cấp cao, cả trong quá khứ và hiện tại.

Tháng 7/2019, ông Quý tiết lộ kế hoạch của Bắc Kinh nhằm ngăn cản Tổng thống Trump tái đắc cử vào năm 2020. Ông Quý nói rằng: “Tổng thống Trump đã gây ra nhiều thiệt hại cho ĐCSTQ”, vì vậy họ quyết tâm không để ông có thêm bốn năm cầm quyền”.