Tỷ phú lưu vong người Trung Quốc tại Mỹ Quách Văn Quý (Guo Wengui), nói rằng một trong những biện pháp thiết yếu để đối đầu với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là phá vỡ sự phong tỏa mà nó đã áp đặt lên mạng lưới internet Trung Quốc.

Tỷ phú bất động sản Trung Quốc Quách Văn Quý, còn được biết đến với tên gọi Miles Kwok, sang Mỹ tị nạn cách đây 5 năm sau khi một đối tác của ông bị bắt về tội tham nhũng. Quách là một trong những gương mặt bị truy nã gắt gao nhất Trung Quốc vì hàng loạt tội danh, bao gồm hối lộ và cưỡng dâm. Quách nói ông vô tội và cho rằng các cáo buộc trên của Bắc Kinh mang động cơ chính trị, theo Vnexpress.

Quách, đang xin tị nạn chính trị tại Mỹ, từ lâu tự quảng bá bản thân như là một tiếng nói bất đồng chính kiến bị chính phủ Trung Quốc săn lùng bởi ông phản kháng vai trò cầm quyền của đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Một khi phong tỏa mạng Internet bị phá vỡ, thị trường 1,4 tỷ người dân Trung Quốc sẽ đóng góp bao nhiêu cho nền kinh tế Hoa Kỳ?” ông Quách đặt câu hỏi trong một video đăng trên trang Youtube cá nhân. Ông cho rằng các khoản đầu tư có thể lên tới hàng nghìn tỷ đô la, hoặc thậm chí nhiều hơn, theo the BL.

Những con số ước tính này nên được báo cáo lên Nghị viện Hoa Kỳ, để các nhà lập pháp Mỹ nhận ra rằng nền kinh tế Mỹ không cần phải bị ĐCSTQ lũng đoạn và thao túng. Nếu có thể phá vỡ phong tỏa Internet, nhu cầu thực hiện các thỏa thuận ngầm với Bắc Kinh sẽ biến mất và mức lợi nhuận sẽ cao hơn rất nhiều, theo quan điểm của ông Quách..

Ông Quách tin rằng Tổng thống Trump nên từ bỏ các thỏa thuận thương mại đã ký với ĐCSTQ, bởi chúng sẽ trở nên không cần thiết một khi việc kiểm duyệt mạng lưới internet Trung Quốc bị vô hiệu hóa.

Theo quan điểm của ông Quách, các thỏa thuận này có thể mang lại khoản lợi nhuận hàng trăm tỷ USD trong nhiều năm, tuy nhiên nếu giải phóng mạng internet thì sẽ cho phép thu về hàng nghìn tỷ đô la ngay lập tức.

Tương tự, khoản tài trợ cho các doanh nghiệp phụ thuộc vào ĐCSTQ nên bị đình chỉ, và những công ty như vậy nên bị xử phạt theo luật vừa được Nghị viện Mỹ thông qua. Các tài sản của các quan chức và doanh nhân của ĐCSTQ nên bị đóng băng, và họ nên bị trục xuất khỏi Mỹ.

Trong một loạt các khuyến nghị nhắm vào ĐCSTQ, tỷ phú Quách đề nghị tuyên bố ĐCSTQ là một chính thể bất hợp pháp tại Trung Quốc và tịch thu tất cả tài sản của họ ở nước ngoài.

“Tịch thu tài sản của họ và đuổi họ ra khỏi nước Mỹ”, ông Quách nói.

Cách đây không lâu, ông Quách cùng danh thủ bóng đá Trung Quốc Hác Hải Đông đã tuyên bố thành lập “Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới”, một cơ chế nhằm tiếp quản Trung Quốc một khi ĐCSTQ rơi khỏi vũ đài lịch sử.

Buổi lễ thành lập thực thể này đã diễn ra với sự tham gia của tỷ phú Quách, danh thủ bóng đá Hác cùng cựu cố vấn cấp cao cho tổng thống Trump ông Steve Bannon vào ngày 4/6, đúng ngày kỷ niệm vụ thảm sát Thiên An Môn, trước Tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng ở khu vực New York.

Ông Quách cùng ông Steve Banon đọc bản tuyên ngôn thành lập Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới trước tượng Nữ thần Tự do tại New York hôm 4/6 (ảnh chụp màn hình/Youtube).

Ông Quách và các đồng minh hy vọng rằng Mỹ sẽ giúp họ lật đổ ĐCSTQ, “Tôi muốn nói với người Mỹ và đồng bào Trung Quốc của tôi rằng hạ bệ ĐCSTQ không có nghĩa là loại bỏ 90 triệu thành viên của nó, mà đó là sự cứu sống họ, và cứu sống 1,4 tỷ người dân Trung Quốc cũng như cứu rỗi toàn thế giới, ông Quách nhấn mạnh.

“Những gì chúng ta phải làm là vô hiệu hóa [ảnh hưởng] của một vài gia đình [nắm quyền lực chính trị và nguồn tài sản tham ô khổng lồ tại Trung Quốc đằng sau hậu trường], chính xác là ít hơn mười gia đình như vậy, đồng thời khoan hồng cho tất cả các tù nhân của chính quyền Trung Quốc ngoại trừ các tội phạm, và trả lại đất cho người dân”, Đây là một vài biện pháp cần thực hiện để tái tổ chức Trung Quốc, theo đề xuất của ông Quách.

Vị tỷ phú bảo vệ nền độc lập và quyền tự chủ của người dân Trung Quốc này cũng khẳng định rằng ĐCSTQ đã dùng tiền để mua chuộc lòng trung thành của 56 quốc gia ủng hộ nó, và không ai trong số họ là bạn tốt của Bắc Kinh, và họ sẽ sẵn sàng tiêu diệt nó ngay khi có thể.

ĐCSTQ sẽ không chỉ phải đối phó với hàng chục quốc gia mà nó đã khởi xướng các cuộc xung đột với, mà nó sẽ còn phải đối mặt với các nhà bất đồng chính kiến ​​với chính quyền của họ, nhưng hiện đang đoàn kết xung quanh Nhà nước Liên bang Trung Quốc mới.