Sau khi tỷ phú Mỹ Elon Musk công khai tuyên chiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Chechnya và lãnh đạo Cơ quan Vũ trụ Nga, những người ủng hộ Putin, đã trả lời trên Twitter. Ông Musk cũng không hề tỏ ra yếu đuối và đáp trả bằng cách đăng một bức ảnh ông Putin cưỡi gấu, còn ông cầm súng phun lửa và tuyên chiến một lần nữa.

Elon Musk, người không hài lòng với cuộc xâm lược quân sự của Nga vào Ukraine, đã thu hút hơn 300.000 cư dân mạng ủng hộ ông sau khi đăng dòng tweet hôm thứ Hai rằng ông thách thức ông Putin và yêu cầu ông có một cuộc “đối đầu” trực tiếp.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk viết trên Twitter rằng: “Tôi thách ông Vladimir Putin đấu tay đôi. Phần thưởng cá cược là Ukraine”. “Liệu ông có chấp nhận lời thách đấu này không”, Musk viết thêm bằng tiếng Nga. Musk cũng tag tài khoản twitter đại diện cho Tổng thống Nga.

Sau đó, Tổng thống Chechnya hiện tại Ramzan Kadyrov, người ủng hộ Putin, đã trả lời trên Twitter rằng: “Musk, tôi sẽ không khuyên bạn đấu với Putin, hạng cân của bạn quá khác biệt”.

Rogosin, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga, cũng đã tweet lại và gọi ông Musk là “quỷ nhỏ”, chế nhạo ông là “quá yếu” và khuyên ông “đừng lãng phí thời gian.”

Elon Musk sau đó đã đáp trả cả hai người ủng hộ Putin nói trên.

“Tôi nghĩ ông là một nhà đàm phán cững rắn!”, Musk đã tweet, trêu chọc Rogosin. “Được rồi, ông có thể có thêm 10% tiền cược”.

Sau đó, Musk đã đăng một bức ảnh tổng hợp của Putin cưỡi gấu cởi trần được lan truyền rộng rãi trên Internet, và kèm theo bức ảnh ông Musk đang cầm một khẩu súng phun lửa. Bức ảnh đi kèm một câu ngắn gọn “hãy chọn đấu sĩ của bạn”, một lần nữa công khai tuyên chiến với ông Putin theo cách này .

Ngoài ra, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng trả lời một cư dân mạng khác, người cho rằng Putin sẽ dễ dàng thắng trận, ông Musk viết: “Nếu Putin có thể hạ nhục phương Tây dễ dàng như vậy, ông ấy sẽ chấp nhận thử thách, nhưng ông ấy sẽ không làm vậy đâu”.

Câu trả lời của ông đã thu hút hơn 80.000 lượt thích và 10.000 lượt đăng lại trên Twitter.