Ngày 11/4, giới chức Đức và Thụy Sĩ tiếp tục chiến dịch tìm kiếm tỷ phú Karl-Erivan Haub – Chủ tịch Tập đoàn Tengelmann – đã mất tích trong khi đang trượt tuyết trên dãy núi Alps cuối tuần qua.

Theo Fox News, giới chức hai nước Đức – Thụy Sĩ đang triển khai nhiều chiến dịch tìm kiếm tỷ phú Karl-Erivan Haub trong 5 ngày qua mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi. Các nhân viên cứu hộ đang làm tất cả những gì có thể để tìm kiếm nhà tỷ phú 58 tuổi này.

Người đứng đầu dịch vụ cứu hộ trên núi ở khu vực được cho là tỷ phú mất tích nói rằng thời tiết xấu và nguy cơ bị sạt lở cao cản trở quá trình tìm kiếm của họ, khiến họ phải ngừng công việc hôm 10/4.

Tỷ phú Đức bị mất tích kể từ ngày 7/4 khi đang trượt tuyết trên dãy Alps ở độ cao 3.800m. Sau khi không thấy ông trở về khách sạn ở khu nghỉ mát Zermatt, gia đình ông đã báo cho nhà chức trách Thụy Sĩ và họ đã cử một đội cứu hộ đi tìm kiếm ông.

Trong khi đó, em trai Christian Haub cho biết ông Karl-Erivan Haub là người có rất nhiều kinh nghiệm về trượt tuyết trên núi. Vì vậy, gia đình sẽ không từ bỏ hy vọng sớm tìm được ông.

Tỷ phú Đức Karl-Erivan Haub mất tích khi trượt tuyết trên dãy núi Alps
Tỷ phú Karl-Erivan Haub có kinh nghiệm trượt tuyết (Ảnh: Reuters).

Dịch vụ cứu hộ của Thụy Sĩ cho biết họ vẫn chưa tìm được manh mối nào về sự sống của tỷ phú Karl-Erivan Haub, nhưng họ vẫn tiếp tục quá trình tìm kiếm.

Karl-Erivan Haub là một trong những người giàu có nhất nước Đức. Ông lãnh đạo Tập đoàn bán lẻ Tengelmann nổi tiếng kể từ năm 2000. Tập đoàn Tengelmann cũng có cổ phần lớn trong chuỗi siêu thị Netto và nhà bán lẻ trực tuyến Zalando.

An Yên