Theo tỷ phú công nghệ kiêm doanh nhân Patrick Byrne, người hồi tháng 8 đã thành lập một nhóm tình báo mạng để phân tích hệ thống bỏ phiếu của Mỹ cho biết gian lận bầu cử là “chuỳ sát thủ” bí mật của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ ).

Ông Byrne nói với chương trình “American Thought Leaders” của The Epoch Times: “Trong 10 năm trở lại đây, tài liệu của Trung Quốc đã đề cập đến ‘chùy sát thủ’ – trong đó, họ sẽ hạ gục Hoa Kỳ chỉ bằng một cú đánh. Cộng đồng an ninh quốc gia ở Hoa Kỳ đã cố gắng tìm hiểu điều này: Liệu đó có phải là hàng không mẫu hạm mới của họ? Đó có phải là tên lửa siêu thanh? Có phải cái này, cái kia, có phải là vũ khí xung điện từ EMP không?”

“Tôi không nghĩ vậy”, ông Byrne nói với người dẫn chương trình Jan Jekielek. “Một cú đánh hạ gục Hoa Kỳ khỏi cuộc chơi là những gì chúng ta đang trải qua ngay lúc này đây”.

Ông nói, cuộc tổng tuyển cử năm 2020 liên quan đến “gian lận bầu cử quy mô lớn”. “Không phải gian lận cử tri, mà là gian lận bầu cử”.

Ông Byrne đã thúc đẩy việc nghiên cứu trong các vụ kiện của luật sư Lin Wood và Sidney Powell. Ông cũng đã làm việc cùng với ASOG, công ty gần đây đã thực hiện kiểm tra pháp y trên các máy bỏ phiếu ở quận Antrim, Michigan.

Tỷ phú công nghệ Byrne cho biết ông đã bắt đầu điều tra từ tháng 8 và kết quả là ông đã đoán trước được những bất thường mà ông quan sát được trong cuộc bầu cử tháng 11.

Ông cho biết nhóm chuyên gia bảo mật trực tuyến của ông hiện cho rằng các nhà phát triển Trung Quốc đứng sau phần mềm đã xâm nhập vào ít nhất hai trong số các hệ thống bỏ phiếu chính ở Hoa Kỳ.

Các nhà cung cấp phần mềm bầu cử và hệ thống liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã hoàn toàn phủ nhận việc hệ thống của họ bị thao túng hay có bất kỳ mối liên hệ mờ ám nào với các chính phủ nước ngoài.

‘Thiết kế ngược cuộc đảo chính’

Ông Byrne mô tả cuộc bầu cử là một cuộc đảo chính mềm.

Ông Byrne cho biết: “Về cơ bản, chúng tôi đang thiết kế ngược lại cuộc đảo chính này”, Byrne nói về nhóm của mình gồm 30-40 người.

Ông Byrne cho biết thêm rằng ông đã tiếp cận với các chuyên gia mạng, những người đã theo dõi sự thao túng bầu cử từ năm 2018 khi họ được thuê như một phần của “ủy ban dải băng xanh” được thành lập để kiểm tra gian lận bầu cử ở Texas.

“Nhóm này đã có hai năm để thực sự thiết kế ngược lại những gì mà phần còn lại của nước Mỹ đã biết trong vài tuần qua”, ông nói. “Họ đã thực sự tìm ra khoảng chục cách khác nhau mà người ta có thể đánh bại một cuộc bầu cử hoặc tấn công một cuộc bầu cử — theo nghĩa rộng của từ tấn công, không đơn thuần chỉ là những kẻ tấn công mạng điện tử”.

Theo ông Byrne, họ nhận thấy gian lận có thể xảy ra “ở cấp độ công nghiệp khi tạo ra hàng trăm nghìn phiếu bầu giả”.

Ông cũng nói rằng mô hình thao túng có thể được xác định thông qua việc kiểm tra ba điểm chính – cái mà ông gọi là “ba nhóm dữ kiện”.

“Một nhóm là hiểu bản thân các hệ thống và cách chúng được xây dựng: chức năng được tích hợp vào chúng và các lỗ hổng tồn tại”.

Nhóm thứ hai liên quan đến quá trình bầu cử diễn ra như thế nào. “[Trong trường hợp gian lận], bạn sẽ mong đợi mọi người có một số kinh nghiệm nhất định khi họ tham gia và bỏ phiếu hoặc nếu họ tình nguyện và làm việc trong các khu bầu cử”.

Ông đưa ra các ví dụ về việc lập bảng bỏ phiếu bị đóng cửa, những người theo dõi bị từ chối tham gia và video về các nhân viên bầu cử rút ra các phiếu bầu từ dưới bàn sau khi những người quan sát đã về nhà rồi sau đó đếm chúng.

Nhóm thứ ba là là các dữ liệu thống kê ngoại lệ cực đoan được tạo ra bởi một quy trình thao túng như vậy.

“Những điều như thế đã xảy ra, những ngoại lệ thống kê này: Có 123.000 phiếu bầu liên tiếp cho một ứng cử viên; hoặc ở Pennsylvania, tôi tin rằng đã có 580.000 phiếu bầu đã được xử lý, chiếm 99,4% cho Biden…”

“Giống như theo thứ tự bạn trúng xổ số Powerball tuần này, tuần sau và tuần sau nữa, và điều đó xảy ra ở hàng chục nơi trên khắp nước Mỹ cùng một lúc”.

“Khi bạn đặt ba câu chuyện khác nhau đó lại, chúng liên kết với nhau một cách hoàn hảo. Tất cả đều củng cố cho nhau”.

Bắt nguồn từ Trung Quốc

Ông Byrne nhận định việc thao túng hệ thống bỏ phiếu có thể bắt nguồn từ Trung Quốc.

Ông nói: “Về cơ bản có một chuỗi chỉ huy từ Trung Quốc qua Iran đến Cuba và Venezuela. “Trung Quốc đang tài trợ cho Smartmatic thông qua bộ phận Panama của Smartmatic, nhưng nó lại chuyển qua Venezuela”.

“Có một đoạn mã được ẩn giấu bên trong các cỗ máy Dominion đã bị phát hiện, nó có vẻ như có nguồn gốc từ Trung Quốc”.

“Có những nhà phát triển Trung Quốc che đậy thứ này ở Trung Quốc, những người thực sự đang đưa phần mềm của họ vào hệ thống Smartmatic để thâm nhập vào ít nhất hai trong số các hệ thống bỏ phiếu chính được sử dụng trong nước”.

Epoch Times Photo
Trụ sở chính của Smartmatic đặt tại Boca Rotan, Fla., (ảnh: The Epoch Times).

“Tôi nói điều này với tư cách là một người yêu Trung Quốc”, ông nói thêm. “Tôi nói được tiếng Trung Quốc, tôi có một tình cảm lớn đối với Trung Quốc và người dân Trung Quốc nhưng tôi không phải là một người hâm mộ của ĐCSTQ”.

Smartmatic cho biết các sản phẩm của họ chỉ được sử dụng tại một quận ở Los Angeles trong cuộc bầu cử năm 2020 và đã liên tục phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái hoặc liên quan đến gian lận trong quá khứ hay hiện tại. Họ nói rằng họ không liên quan đến bất kỳ chính phủ hoặc đảng phái chính trị nào hay với Dominion.

Dominion Voting Systems cũng đã liên tục phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái hoặc lỗ hổng nào trong hệ thống của mình và nói rằng họ không sử dụng phần mềm do Smartmatic sở hữu và không có quan hệ sở hữu với chính phủ Trung Quốc, Cuba hoặc Venezuela. Sản phẩm của Dominion được sử dụng ở 28 tiểu bang.

Tuy nhiên, ông Byrne nói rằng phần mềm do Smartmatic tạo ra đã trải qua một loạt các thỏa thuận hợp nhất, mua lại, thoái vốn và cấp phép trước khi kết thúc với ít nhất hai trong số các hệ thống bỏ phiếu thương mại chính đang được sử dụng ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Dominion. “Truy ngược lại thi nguồn gốc chính là phần mềm đó”, ông nói.

Một số nhà phân tích khác đã ký các bản tuyên thệ với kết luận tương tự.

Dominion cũng đã  bị giám sát chặt chẽ về cấu trúc sở hữu sau khi công ty mẹ của nó gây quỹ với sự trợ giúp của một ngân hàng Thụy Sĩ trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Giao dịch này có những điểm bất thường một vài phương diện, đã khiến một số người đặt nghi vấn rằng chính quyền Trung Quốc có thể là nhà đầu tư gián tiếp vào công ty này.

Ông Byrne nói rằng ăn cắp cuộc bầu cử quốc gia không nhất thiết là phải gian lận trên mọi lĩnh vực. “Có sáu quận cần đánh cắp. Nếu bạn đánh cắp sáu quận này trên khắp đất nước, điều đó sẽ làm đảo lộn sáu tiểu bang có các quận đó, làm đảo lộn các phiếu đại cử tri, làm đảo lộn cả quốc gia”, ông nói.

Ông Byrne cho hay, một số chuyên gia bảo mật trực tuyến mà ông mô tả là những hacker có đạo đức (white hat hacker), nói rằng họ đánh giá các hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ chỉ đạt 1 hoặc 2 điểm trong thang điểm 10 về khía cạnh an ninh.