Ông bà Bill và Melinda Gates mới nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh của Pháp vì những nỗ lực thiện nguyện.

Đây là huân chương danh giá nhất của Pháp, được Tổng thống Pháp Francois Hollande trao cho vợ chồng Bill Gates vào ngày 21/4 tại thủ đô Paris, theo Daily Mail.

Huân chương này được Napoléon Bonaparte lập ra ngày 19/5/1802 để tặng thưởng cho những cá nhân hoặc tổ chức (cả dân sự và quân sự) có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp. Đây cũng là sự ghi nhận về các hoạt động nhân đạo của Quỹ Bill và Melinda Gates trong suốt thời gian 17 năm qua.

Nhà sáng lập của hãng Microsoft đã trao tặng 5 tỷ USD mỗi năm cho viện trợ phát triển thông qua tổ chức này. Kể từ năm 1994, ông đã trao tặng hàng tỷ USD trong số tài sản của mình cho các dự án nhân đạo trên toàn thế giới.


Vợ chồng ông Bill Gates nhận Huân chương danh giá tại Paris hôm 21/4. (Ảnh: Getty)

Các lĩnh vực ông tập trung chủ yếu là nâng cao sức khỏe cộng đồng và khuyến khích phát triển tại các quốc gia nghèo.

Bill Gates không còn đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Microsoft từ tháng 1/2000 và bắt đầu thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates. Lúc đó ông vẫn là chủ tịch và kiến trúc sư trưởng của hãng Microsoft.

Nhưng đến tháng 6/2006, ông thông báo rằng ông chỉ làm bán thời gian ở Microsoft để tập trung cho hoạt động từ thiện. Đến năm 2014, Bill Gates chính thức thôi chức chủ tịch hãng Microsoft.


Bill Gates và Tổng thống Pháp (Ảnh: Elysee.fr)

Kể từ năm 1987, Bill Gates liên tục nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Hiện tại ông đang là người giàu nhất thế giới, và cũng có thể là người làm từ thiện lớn nhất thế giới.

Năm 2009, ông cùng tỷ phú Warrent Buffett thành lập phong trào “Cam kết Cho đi”, nơi khuyến khích các tỷ phú khác cam kết cho tặng ít nhất một nửa tài sản của họ cho từ thiện.

Thanh Long

Xem thêm: