Tỷ phú Đan Mạch Anders Holch Povlsen, ông trùm của sàn giao dịch thương mại điện tử Asos đã tiễn biệt 3 người con của ông trong một đám tang hôm 4/5, theo Dailymail.

Những đứa trẻ đã bị sát hại trong vụ tấn công hôm Chủ nhật lễ Phục sinh nhằm vào các nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka. Trong tang lễ, cô con gái còn lại của ông bà Anders đã thả một loạt bóng bay lên bầu trời. Tới chia buồn còn có gia đình hoàng gia Đan Mạch.

Ông Anders choàng tay ôm lấy vợ là Anne và con gái Astrid, họ đứng nhìn những chiếc quan tài phủ đầy hoa của 3 người con Alfred, Alma và Agnes được đặt trong những chiếc xe nhà táng ở nhà thờ Aarhus, Đan Mạch.

(Ảnh: Mega)

Cô Astrid đi cùng bố mẹ về phía một trong 3 cỗ quan và cô cắt những sợi dây của một bó bóng bay nhiều màu sắc buộc ở một quan tài.

(Ảnh: Mega)

Trong một buổi tưởng niệm vào tuần trước ông Povlsen đã mô tả sự mất mát 3 người con của gia đình gồm Alma, Agnes và Alfred là “hoàn toàn không thể hiểu được”, nhưng ông cảm ơn gia đình, những người bạn và những người hàng xóm ở thị trấn Brande của Đan Mạch vì tình yêu thương và hỗ trợ của họ, ông hứa rằng họ sẽ cùng nhau vượt qua bi kịch này.

Ông Anders Holch Povlsen đã ở cùng gia đình ông tại khách sạn Shangri-La ở thủ đô Colombo, Sri Lanka khi khách sạn này bị đánh bom tự sát. Nghi phạm chủ mưu vụ đánh bom là Zahran Hashim và đồng phạm là Ilham Ibrahim, con trai của một thương gia triệu phú.

Con trai của ông Alfred và 2 con gái là Alma và Agnes đã bị giết trong vụ nổ, cô con gái thứ ba Astrid may mắn sống sót. Người ta cho rằng ông cũng bị thương trong vụ tấn công nhưng không rõ mức độ thương tích. 

Đại sứ Đan Mạch ở Ấn Độ, Peter Taksøe-Jensen đã xác nhận một thành viên trong gia đình tỷ phú Asos đã bị thương nhưng được xuất viện và đã trở về nhà. Những đứa con của tỷ phú đã bị thiệt mạng chỉ vài ngày sau khi ông tiết lộ kế hoạch trao lại tài sản Scotland của ông cho những đứa trẻ với hy vọng con cái sẽ tiếp tục bảo tồn di sản của ông.

(Ảnh: Mega)

Thông qua dự án Wildland của mình, tỷ phú của thương hiệu Asos đã xây lại các phần của Scotland, giúp mang về những loài có nguy cơ tuyệt chủng bằng cách hồi sinh môi trường sống đã bị mất từ lâu.

Những đứa trẻ xấu số đã thiệt mạng trong vụ đánh bom nhà thờ Sri Lanka (ảnh chụp màn hình dẫn qua Dailymail).

Trong một thư ngỏ đăng trên website của công ty, ông Povlsen và vợ Anne Storm Pedersen viết rằng dự án sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, và do đó những người con của họ sẽ kế tiếp dự án này sau khi ông bà qua đời.

Tham dự lễ tang còn có các thành viên hoàng tộc của Hoàng gia Đan Mạch, và Thủ tướng Lars Lokke Rasmussen, công nương Mary, công chúa Isabella với con trai là Hoàng tử Vincent cùng con gái là Công chúa Josephine.