Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã tăng lên mức 46 phần trăm.

Con số này được tính toán trong báo cáo của Rasmussen, và là mức cao nhất kể từ ngày 17/10, khi ông Trump cũng đạt mức 46%.

Kết quả này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump vừa kết thúc chuyến công du châu Á. Tại đây, ông đã giành được sự ủng hộ rộng rãi trong việc đối phó với mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Một số nước, bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Hàn Quốc, và Nhật Bản, đã tuyên bố ủng hộ việc giải quyết cuộc khủng hoảng.

Tại hội nghị APEC ở Đà Nẵng, Tổng thống Trump nói rằng Mỹ sẽ không tiếp tục cho phép tình trạng mất cân bằng thương mại. Ông nói rằng Hoa Kỳ đã mở cửa nền kinh tế của mình trong những thập kỷ qua, nhưng các nước khác đã không làm như vậy, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp và người lao động Mỹ.

Ông Trump đã nhắc lại kết quả của báo cáo Rasmussen vào ngày 14/11, nói công ty nghiên cứu này là một trong những nơi khảo sát chính xác nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

Ông viết trên Twitter: “[Rasmussen] là một trong các cuộc khảo sát chính xác nhất. Nhưng những hãng tin giả lại thích nói rằng tỷ lệ ủng hộ của tôi ở mức 30. Họ sai rồi. Một số người nghĩ rằng con số này thực tế phải là mức 50. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại!”

Gần như tất cả các cuộc khảo sát đều dự đoán sai rằng ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Chỉ có một cuộc khảo sát chính dự đoán đúng về việc ông Trump trúng cử, đó là IBD / TIPP Track.

Rasmussen đứng thứ hai trong danh sách 11 cuộc thăm dò nổi bật, theo quan sát của Real Clear Politics.

Thanh Hoa, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh