Theo kết quả khảo sát của Đại học Quinnipiac được công bố vào hôm thứ Hai (16/12), tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt mức cao nhất từ trước tới nay, bất chấp cuộc luận tội ông đang diễn ra.

Những số liệu mới nhất cho thấy sự ủng hộ của người dân với Tổng thống Trump ngày càng tăng. Theo kết quả từ cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 11-15/12, có 43% tham gia khảo sát ủng hộ ông Trump, tăng 2% so với cuộc khảo sát trước đó cũng trong tháng Mười hai. Trong khi đó, cuộc thăm dò vào tháng Mười được thực hiện trước khi các phiên điều trần luận tội diễn ra, kết quả ủng hộ tổng thống ở mức 38%.

Theo AFP, phần lớn sự ủng hộ dành cho ông Trump tăng lên trong thời gian qua có liên quan đến những đánh giá tích cực về nền kinh tế đang trong thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, với tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, có đến 73% người tham gia khảo sát đánh giá nền kinh tế Mỹ đang tốt hoặc rất tốt.

“Nền kinh tế mạnh mẽ dường như đang giúp Tổng thống Trump đạt được mức ủng hộ cao nhất kể từ khi nhậm chức, mặc dù ông phải đối mặt với việc trở thành vị tổng thống thứ ba trong lịch sử Mỹ bị luận tội”, nhà phân tích của Đại học Quinnipiac Mary Snow bình luận.

Ngoài ra, theo kết quả từ cuộc thăm dò mới nhất, tỷ lệ phản đối luận tội ông Trump tăng thêm 3%, từ 48% hồi tháng Mười. 95% thành viên đảng Cộng hòa phản đối việc luận tội và 86% thành viên đảng Dân chủ muốn luận tội tổng thống.

videoinfo__video3.dkn.tv||746be89c9__

Ad will display in 09 seconds