Một cuộc thăm dò vào ngày 2/10 về sự ủng hộ của người Mỹ đối với Tổng thống Donald Trump, cho thấy sự ủng hộ đối với ông đạt mức cao nhất từ đầu năm 2019, mặc dù ông đang bị đảng Dân chủ điều tra luận tội.

Theo Epoch Times, một cuộc thăm dò ngày 2/10 của HarrisX cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump là 49%, đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2019, tăng 2 điểm so với cuộc thăm dò thực hiện giữa tháng Chín.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 28 và 29/9, tức là vài ngày sau khi Đảng Dân chủ cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump liên quan tới nội dung cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 25/7. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng bị cáo buộc là đã hối thúc Ukraine điều tra về cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tổng thống hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2020. Tổng thống Trump khẳng định ông không làm điều gì sai trong vụ việc đó.

Các nhà nghiên cứu của HarrisX đã khảo sát khoảng 1.000 cử tri đăng ký trên khắp Hoa Kỳ, với tỷ lệ sai số là cộng hoặc trừ 3,1 điểm phần trăm.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò theo dõi hàng ngày từ Báo cáo của Rasmussen cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump ngày 23/09 là 52%.

Hôm 2/10, Tổng thống Trump viết trên Twitter nói rằng Đảng Dân chủ đang lãng phí thời gian vô ích khi nỗ lực điều tra luận tội ông: “Đảng Dân chủ nên tập trung vào việc xây dựng đất nước chứ không nên lãng phí thời gian và sức lực vào những chuyện ngớ ngẩn. Đó là những gì họ đã làm kể từ khi tôi đắc cử vào năm 2016”.

Từ Khóa: