Sau biểu hiện đầy thuyết phục trong buổi chất vấn dài, với không một dòng ghi chú nào được viết trước, bà Barrett đã nhận được sự công nhận của nhiều người, bao gồm các cử tri vốn vẫn ủng hộ Đảng Dân Chủ.

Sự ủng hộ việc chấp nhận đề cử của Thẩm phán Amy Coney Barrett tiếp tục tăng trong tất cả các cử tri, bao gồm cả cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ, tờ Breitbart dẫn kết quả một cuộc khảo sát của Morning Consult được công bố hôm thứ Tư (14/10).

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 9-11 tháng 10 trong số khoảng 2.200 cử tri. Kết quả cho thấy 48% số cử tri đã đăng ký ủng hộ việc chấp thuận vị trí thẩm phán trong Tòa án Tối cao Hoa Kỳ của bà Barrett – tăng 11% so với ngày 26/9 và tăng hai điểm so với 46% vào tuần trước.

Trong cuộc khảo sát vào cuối tháng 9, chỉ có 14% cử tri Đảng Dân chủ chỉ ra rằng Thượng viện nên chấp nhận Barrett. Con số đó đã tăng 10%, lên 24%, một tuần sau đó. Cuộc khảo sát tuần này cho thấy con số tăng 3%, với hơn một phần tư cử tri Đảng Dân chủ, tương đương 27%, bày tỏ niềm tin rằng Thượng viện nên chấp thuận Barrett.

Sự ủng hộ của các cử tri độc lập đã tăng từ 36% trong cuộc thăm dò ngày 2-4 tháng 10 lên 38% trong cuộc khảo sát gần đây nhất và sự ủng hộ của cử tri Đảng Cộng hòa vẫn ổn định ở mức 77%.

Theo Morning Consult, cuộc khảo sát cho thấy “một phần lớn các cử tri Đảng Cộng hòa và Dân chủ đang lên tiếng ủng hộ đề cử của Barrett hơn là họ đã làm cho Kavanaugh”.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng đa số cử tri, 44%, tin rằng Thượng viện nên “bỏ phiếu xác nhận bà ấy càng sớm càng tốt, bất kể ai thắng cử [cuộc bầu cử tổng thống]”.

Con số này tăng so với 39% người nói cùng ngày 26/9. 36% tin rằng Thượng viện chỉ nên bỏ phiếu xác nhận bà nếu ông Trump thắng cử tổng thống.

Biên độ sai sót của cuộc khảo sát là +/- 2%.

Từ Khóa: