Một cuộc khảo sát gần đây cho biết Tổng thống Donald Trump đang nhận được sự ủng hộ gia tăng từ những người Mỹ gốc Latin và gốc Phi, theo Western Journal.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến, mức ủng hộ ông Trump không chỉ có tiến triển tốt mà thậm chí còn nhận được sự ủng hộ kỷ lục lịch sử từ những người dân Mỹ gốc Phi, trong khi giới truyền thông khăng khăng gọi tổng thống là “một gã khổng lồ, một nhân vật không có tiếng tăm gì và sắp bị ném ra khỏi Nhà Trắng”.

Một số lượng lớn các cáo buộc cũng được đưa ra bởi các chính trị gia thuộc đảng Dân chủ, như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người đã công khai tuyên bố rằng Tổng thống Trump là “một gã chỉ ưu tiên người da trắng”.

Tuy nhiên, kết quả gần đây từ Zogby Analytics chỉ ra rằng bất chấp mọi cáo buộc và bình luận tiêu cực, sự ủng hộ của các nhóm dân thiểu số dành cho Tổng thống Trump đã tăng lên trong lĩnh vực việc làm.

Một công nhân xây dựng với một người biểu tình, khi những người ủng hộ Trump ủng hộ tập trung để cổ vũ cuộc bầu cử của ông với tư cách là tổng thống, bên ngoài Tháp Trump ở New York, tháng 9, 2016. (Ảnh Bebeto Matthews / AP

Theo The BL, cuộc thăm dò được tiến hành ngay sau vụ xả súng hàng loạt ở El Paso, khi Tổng thống Trump phải chịu những lời chỉ trích từ giới truyền thông phản đối ông.

Bất chấp chiến dịch truyền thông, cuộc thăm dò ý kiến ​​đã được tiến hành một tuần sau sự kiện bi thảm đã phản ánh rằng, 49% cử tri Latinh ủng hộ tổng thống.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy lần thứ hai liên tiếp ông nhận được sự ủng hộ từ hơn một phần tư người Mỹ gốc Phi, nhiều hơn bất kỳ nhà lãnh đạo Cộng hòa nào từng có được.

Thomas Lifson, biên tập viên và là nhà phân tích của tờ American Thinker, cho rằng việc giới truyền thông sử dụng tuyên truyền về phân biệt chủng tộc để làm mất uy tín của Tổng thống Trump đang có hiệu ứng suy yếu, và đó sẽ là sự đảm bảo cho việc tái đắc cử của ông trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Lifson nói thêm rằng: “Nền kinh tế đang bùng nổ, nhiều người Mỹ gốc Phi đang có cơ hội tìm việc làm. Đây là điều đã hoàn toàn không xảy ra trong suốt tám năm đương nhiệm của Tổng thống da đen đầu tiên của Mỹ – Barack Obama”.

“Đảng Dân chủ phụ thuộc rất nhiều vào hơn 90% tỷ lệ bỏ phiếu và 90% tỷ lệ người Mỹ gốc Phi ủng hộ đảng Dân chủ. Nếu mức ủng hộ đó giảm xuống 71%, thì thắng thua gần như đã rõ ràng”, ông kết luận.

videoinfo__video3.dkn.tv||87d573b9c__

Ad will display in 09 seconds