Truyền thông Mỹ hôm 20/11 cho biết, Twitter thông báo sẽ trao quyền kiểm soát tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Joe Biden vào ngày nhậm chức 20/1, dù kết quả cuộc bầu cử năm 2020 vẫn chưa ngã ngũ.

“Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ việc chuyển giao các tài khoản của Tòa Bạch Ốc vào ngày 20/1/2021”, người phát ngôn Twitter Nick Pacilio cho biết trong một email.

AFP dẫn tin từ truyền thông Mỹ cho biết, ông Pacilio nói thêm quá trình bàn giao các tài khoản Twitter của Tòa Bạch Ốc đang được thực hiện với tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ, giống như mạng xã hội này từng làm năm 2017.

Bên cạnh bàn giao tài khoản tổng thống Mỹ @POTUS cho Joe Biden, Twitter cũng sẽ bàn giao những tài khoản chính thức khác như @FLOTUS (Đệ nhất phu nhân) và @VP (Phó tổng thống Mỹ) cho chủ nhân mới.

Hành động này của Twitter được cho là có phần vội vàng vì chiến dịch Tổng thống Trump cáo buộc cuộc bầu cử 2020 có gian lận cử tri đang diện rộng và đang thúc đẩy các vụ kiện pháp lý. Trong thời gian qua, Twitter cũng bị cáo buộc kiểm duyệt thông tin và quan điểm của người dùng về cuộc bầu cử.

Bắt đầu từ đêm bầu cử, mạng xã hội này đã bắt đầu chặn các bài đăng của Tổng thống Trump nhưng không có hành động tương tự với các dòng tweet của đối thủ Joe Biden. Twitter hiện vẫn kiểm duyệt các chia sẻ liên quan đến bầu cử của ông Trump, như đặt cảnh báo bên dưới và yêu cầu người sử dụng nhấp thêm một lần nữa mới xem được.

Hôm 17/11, CEO Twitter và Facebook tiếp tục ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện về các động thái kiểm duyệt trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.