Một trang web của cựu công tố viên liên bang Sidney Powell, người gần đây đã đệ đơn kiện thay mặt Tổng thống Donald Trump với cáo buộc gian lận bầu cử, đã bị Twitter chặn, The Epoch Times cho biết hôm 26/11.

Bà Powell, người trước đó đã xuất hiện trong một cuộc họp báo với đội ngũ của Tổng thống Donald Trump, đã đệ trình một số vụ kiện vào ngày 25/11, cáo buộc rằng có “hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp, không đủ điều kiện, trùng lặp hoặc hoàn toàn hư cấu” ở tiểu bang Michigan, và đã cáo buộc gian lận cử tri và những bất thường ở tiểu bang Georgia. Hai hồ sơ vụ kiện đều được nữ luật sư đăng tải trên trang defendingtherepublic.org và được bà ví như hành động thả “quái vật Kraken”.

Trang web cũng bao gồm các liên kết để đọc các hồ sơ tòa án gần đây của bà Powell cũng như khả năng quyên góp cho quỹ Bảo vệ nền Cộng hòa mà mới đây bà đã thành lập với sứ mệnh bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Khi một người cố gắng chia sẻ liên kết defendingtherepublic.org, hoặc đưa liên kết này vào một tin nhắn trực tiếp, Twitter sẽ gắn thông báo: “Something went wrong, but don’t fret—let’s give it another shot (Đã xảy ra sự cố, nhưng đừng lo lắng – hãy thử lại lần nữa)”.

Một thông báo khác ở cuối màn hình cho biết thêm: “Chúng tôi không thể hoàn thành yêu cầu này bởi vì liên kết này đã được Twitter hoặc các đối tác của chúng tôi xác định là có khả năng gây hại. Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của chúng tôi để tìm hiểu thêm.” Thông báo không nêu rõ lý do tại sao trang web lại “có khả năng gây hại” và không xác định “đối tác của chúng tôi” có thể là ai.

Ảnh: The Epoch Times.

Một số người dùng sau đó đã đăng lại tên miền defendingtherepublic.org dưới dạng văn bản defendingtherepublic dot org như một cách để vượt qua sự kiểm duyệt của Twitter.

The Epoch Times cho hay, Twitter cũng đã đình chỉ tài khoản của Thượng Nghị sĩ Pennsylvania Doug Mastriano, người đã kêu gọi một phiên điều trần giám sát bầu cử trình bày các cáo buộc và bằng chứng về gian lận cử tri trong tuần này.

Những ngày gần đây, Twitter và Facebook đã vấp phải sự chỉ trích từ các đảng viên Cộng hòa trong Nghị viện về việc chặn chia sẻ hoặc giới hạn phạm vi tiếp cận của một số nội dung nhất định. Tài khoản của New York Post trên Twitter đã bị khóa trong vài tuần sau khi tiết lộ loạt email cho thấy mối quan hệ mờ ám trong các giao dịch kinh doanh của con trai ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.