Cựu cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc Peter Navarro dưới thời Tổng thống Trump đã bị Twitter khóa tài khoản. Đây là động thái mới nhất từ ​​gã khổng lồ công nghệ chống lại phe cánh hữu.

Người dùng truy cập trang Twitter của ông Navarro đã nhận được cảnh báo rằng tài khoản này đã bị hạn chế “vì có một số hoạt động bất thường”. Nếu họ vẫn muốn truy cập trang Twitter cá nhân của cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc, họ có thể xem các tweet trước đây của ông Navarro.

Ảnh chụp màn hình.

Ông Navarro ngày 27/1 nói với Fox News:

“Không phải vì bất cứ điều gì tôi đã nói, mà là vì tôi là ai và những gì tôi có thể nói. Hôm nay, bức tường lửa vĩ đại của Thung lũng Silicon đã tiến thêm vài bước nữa”.

“Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu Jack Dorsey tiếp cận tôi ở quảng trường công cộng, xé một tấm biển từ tay tôi trong một cuộc phản đối ôn hòa, giẫm lên nó và sau đó bịt miệng tôi, ông ta sẽ bị bắt, nhưng ông ta có thể làm điều đó ngay bây giờ ở quảng trường công cộng kỹ thuật số này”, ông Navarro nói thêm, đề cập đến Giám đốc điều hành Twitter.

Đầu tháng này, Twitter đã cấm vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Trump, động thái bị nhiều quan chức trên thế giới chỉ trích vì kiểm duyệt tự do ngôn luận