Twitter hôm thứ Năm (11/2 theo giờ Mỹ) đã thông báo chặn vĩnh viễn Dự án Veritas (Project Veritas), nhóm cánh hữu ủng hộ cựu tổng thống Trump sau khi nhóm tweet về việc kiểm duyệt của Facebook.

Twitter cáo buộc Dự án Veritas đã vi phạm chính sách chia sẻ thông tin cá nhân, theo Daily Wire.

Dự án Veritas đã báo cáo về việc lãnh đạo phụ trách vấn đề bảo mật và an ninh của Facebook, ông Guy Rosen nói rằng họ hiện đang đóng băng các bình luận từ người dùng ở những nơi mà thuật toán của họ cho rằng “có thể có” lời nói căm thù.

Quyết định của Twitter được thực hiện một ngày sau khi Dự án Veritas đăng video cho thấy các thành viên của nhóm đối mặt với ông Guy Rosen bên ngoài nhà riêng của ông.

Dự án Veritas cho biết từ kênh Telegram rằng: “Dự án Veritas đang kháng cáo quyết định này, vì họ không vi phạm quyền riêng tư nào”.

Trang CNN Business ngày 11/2 đưa tin: “Twitter cũng xác nhận rằng tài khoản cá nhân của O’Keefe đã bị khóa tạm thời do vi phạm chính sách tương tự và O’Keefe sẽ được yêu cầu xóa nội dung vi phạm trước khi được cấp lại quyền đăng tweet”. James O’Keef là người sáng lập Dự án Veritas.

Dự án Veritas có hơn 700.000 người theo dõi trên Twitter vào thời điểm bị đình chỉ.

Sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1, Twitter đã khóa vĩnh viễn tài khoản của cựu TT Donald Trump. Động thái này của gã khổng lồ mạng xã hội Mỹ đã vấp phải chỉ trích của nhiều lãnh đạo trên thế giới. Twitter cũng đã tăng cường kiểm duyệt tài khoản của phe cánh hữu.