Tổng thống Trump đã tweet rằng đảng Dân chủ đang “cố gắng ĐÁNH CẮP cuộc bầu cử”, đồng thời ông cũng tuyên bố “thắng lớn” trên một bài đăng mà Twitter gắn cờ là nội dung “gây hiểu lầm”, theo Fox News.

“Chúng tôi đã thành công LỚN, nhưng họ đang cố gắng ĐÁNH CẮP cuộc bầu cử”, ông Trump đã tweet ngay trước 1 giờ sáng thứ Tư (4/11, theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ). “Chúng tôi sẽ không bao giờ để họ làm điều đó. Không thể tính phiếu sau khi các cuộc thăm dò đã đóng! ”

Twitter đã gắn cờ dòng tweet này của tổng thống Trump ngay sau khi nó được đăng, với lưu ý rằng “một số hoặc tất cả nội dung được chia sẻ trong tweet này gây tranh cãi và có thể gây hiểu lầm về một cuộc bầu cử hoặc quy trình công dân khác”.

Lá cờ của Twitter trên tweet của tổng thống được liên kết với một trang để “tìm hiểu về các nỗ lực bảo mật bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ”.

Động thái của gã khổng lồ truyền thông xã hội diễn ra chỉ vài ngày sau khi Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey làm chứng trên Đồi Capitol, khi đảng Cộng hòa tuyên bố nền tảng này đang kiểm duyệt các quan điểm bảo thủ.

Trong khi đó, tổng thống nói thêm rằng ông sẽ đưa ra một tuyên bố từ Tòa Bạch Ốc và đón chào “một chiến thắng lớn!”

Tổng thống đã có thể tuyên bố chiến thắng ở các tiểu bang chiến trường như Florida, Ohio và Iowa vào đêm thứ Ba (3/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) và có thể giành được một chiến thắng bầu cử lớn ở Texas theo truyền thống.

Nhưng một số bang quan trọng, bao gồm Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Georgia, Nevada và Bắc Carolina đã quá muộn để thông báo vào lúc 1 giờ 15 sáng theo giờ miền Đông.

Trong khi đó, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden từ Wilmington cho biết ngay sau nửa đêm rằng ông đang “trên đường giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này”.

“Hãy kiên nhẫn”, Biden nói với những người ủng hộ. “Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc cho đến khi mọi phiếu bầu được kiểm – mọi phiếu bầu đều được tính”.

Ông ấy nói thêm: “Nhưng chúng tôi cảm thấy tốt, chúng tôi cảm thấy hài lòng về vị trí của mình”.

Biden cảm ơn những người ủng hộ vì “sự kiên nhẫn” của họ và kêu gọi họ “hãy giữ vững niềm tin, các bạn. Chúng ta sẽ giành chiến thắng này”, ông Biden nói.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds