Mạng xã hội Twitter hôm thứ Sáu (15/11) thông báo sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến ứng cử viên chính trị, luật pháp hoặc ủng hộ một kết quả nhất định, trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ vào 11/2020.

Hãng Reuters thông tin, Twitter lần đầu tiên tuyên bố cấm quảng cáo chính trị vào tháng trước, nhưng không công bố chi tiết về chính sách này. Hôm 15/11, Twitter cho biết, họ định nghĩa quảng cáo chính trị là bất cứ điều gì liên quan đến “ứng cử viên, đảng chính trị, bầu hoặc bổ nhiệm quan chức chính phủ, bầu cử, trưng cầu dân ý, biện pháp bỏ phiếu, luật pháp, quy định, chỉ thị hoặc kết quả bỏ phiếu”. Lệnh cấm dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 22/11.

Twitter tuyên bố sẽ kết hợp công nghệ tự động và đội ngũ nhân viên để thực thi chính sách mới này.

Động thái này diễn ra khi các chiến dịch cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau đang nóng lên, trong bối cảnh các công ty truyền thông đang chịu áp lực ngày càng tăng về việc ngừng chấp nhận các quảng cáo lan truyền thông tin sai lệch và có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

“Chúng tôi tin rằng mức độ tiếp cận của thông điệp chính trị nên tự đạt được thay vì mua bán”, Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey bình luận trong một thông báo nói về lệnh cấm.

Từ Khóa: