Người thợ sửa máy tính ở Delaware tiết lộ về thông tin trong chiếc laptop của Hunter Biden mới đây đã kiện Twitter vì tội phỉ báng khi gọi anh là ‘tin tặc’.

Hồi tháng 10 vừa qua, hãng tin New York Post đã đăng tải bài viết độc quyền tiết lộ bê bối làm ăn của con trai của cựu phó Tổng thống Joe Biden. Nội dung bài viết xoay quanh nội dung email trao đổi cá nhân của Hunter Biden với các đối tác ở Trung Quốc và Ukraine. Những thông tin này được lấy từ một chiếc máy tính bị bỏ lại ở cửa hàng của ông John Paul Mac Isaac ở tiểu bang Delaware từ năm 2019.

Sau khi New York Post tiết lộ những thông tin chấn động về Hunter, gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter ngay lập tức chặn người dùng chia sẻ bài viết trên nền tảng của mình, cho rằng bài báo này dựa trên “tài liệu bị tấn công”.

Theo thông tin từ tờ The Verge đăng tải sáng 28/12, ông Isaac đã đệ đơn kiện Twitter vì công ty này đã phỉ báng khi gọi ông là “tin tặc”. Ông Isaac cho biết cửa hàng của ông đã phải nhận những lời đe dọa đến từ người dùng mạng xã hội sau hành động trên của Twitter.

Theo đó, ông chủ cửa hàng sửa chữa máy tính yêu cầu công ty công nghệ bồi thường khoản tiền 500 triệu đô la Mỹ và rút lại tuyên bố thiếu chính xác về ông.

Ông Isaac giải thích người khách đã đem chiếc laptop tới cửa hàng của ông chưa từng trả phí sửa chữa và cũng không hề quay lại lấy ổ cứng máy tính, nơi lưu trữ dữ liệu. Ông đã nhiều lần cố gắng liên lạc với vị khách này nhưng đều thất bại.

Hợp đồng sửa chữa mà Hunter đã ký ghi rõ ràng rằng nếu một món đồ được để lại cửa hàng trong 90 ngày, nó sẽ bị coi là bị bỏ phế theo luật Delaware và trở thành tài sản của cửa hàng.

Khi chiếc máy tính đã thuộc sở hữu của mình, Mac Issac mở xem nội dung bên trong và nhận thấy anh phải liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật của cả tiểu bang và liên bang.

Trước khi giao nộp chiếc laptop cho Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), ông Isaac đã sao chép toàn bộ dữ liệu trông ổ cứng và giao cho luật sự của cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani. Sau đó, ông Giluani đã cung cấp bản sao chép nội dung thư từ của con trai ông Joe Biden cho tờ New York Post.