Ngày 6/1, cảnh sát Mỹ công bố video ghi lại tình trạng giao thông hỗn loạn tại tuyến đường cao tốc I-35, bang Iowa, khi hơn 70 chiếc xe mất kiểm soát, liên tiếp đâm vào nhau.

Sở Giao thông bang Iowa, Mỹ, cho biết tuyết rơi dày làm tầm nhìn bị hạn chế khiến 70 xe ô tô đâm liên tiếp vào nhau trên đoạn đường cao tốc I-35 đoạn qua thành phố Ames.

Mặc dù tầm nhìn giảm, tài xế vẫn lao xe với tốc độ cao và đâm thẳng vào những chiếc xe gặp sự cố trên đoạn đường trước đó.

Đoạn video ghi lại hình ảnh những chiếc xe con, container lần lượt đâm vào đuôi xe đang dừng trên đường. Một số người đã đánh lái sang sang vệ đường để tránh thiệt hại.

Vụ đâm xe liên hoàn làm khoảng 6 người bị thương nghiêm trọng và 1 người thiệt mạng. Theo cảnh sát bang Iowa, tổng cộng 8 người chết trong 185 vụ tai nạn giao thông ở bang trong ngày 5/2.

Cảnh sát Nathan Ludwig thuộc bang Iowa nói rằng: “Tôi thắc mắc tại sao mọi người vẫn lái xe nhanh trong khi tuyết rơi rất dày, khiến tầm nhìn bị giảm đáng kể”.

Lực lượng chức năng cho rằng tốc độ cao và khoảng cách giữa các xe không được đảm bảo là 2 nguyên nhân dẫn tới phần lớn các vụ tai nạn trên.

Hầu hết những người bị mắc kẹt trong vụ tai nạn phải bỏ lại xe trên đường. Làn đường hướng về phía Nam trên tuyến I-35 đã bị đóng cửa và được mở lại vào tối cùng ngày.

An Yên