Người dân Italia đang lo lời sấm truyền của nhà tiên tri nổi tiếng Matteo Tafuri, được coi là “Nostradamus của Italia”, sẽ trở thành hiện thực khi chứng kiến cảnh tuyết rơi bất thường trên những bãi biển thường có nắng chói chang ở miền Nam Italia 2 ngày qua, trang Russia Today ngày 12/1 đưa tin.

Cách đây gần 500 năm, triết gia Matteo Tafuri có để lại lời tiên tri trước khi ông qua đời rằng: “Salento nơi có những cây cọ và gió nam nhè nhẹ, Salento chẳng bao giờ có tuyết. (Nhưng) hai ngày tuyết rơi, hai tia sáng trên bầu trời, tôi biết thế giới sẽ kết thúc, nhưng tôi không tiếc thương”.

2017-01-12_173023
Theo nhà tiên tri Matteo Tafuri, 2 ngày tuyết rơi liên tiếp trong thời tiết có nắng tại thị trấn Salento của Italia đồng nghĩa với Ngày tận thế sắp đến

Thời tiết lạnh bất thường ở miền nam Italy dường như đang khiến đoạn đầu trong lời dự đoán về ngày tận thế của Matteo Tafuri dần ứng nghiệm khi những bãi biển của Salento đang phủ đầy tuyết.

2017-01-12_173216

Cảnh tượng tuyết rơi hiếm thấy trên bãi biển đầy cát này có thể là một sự mới lạ đối với người dân tại Italia, nhưng đối với những người thực sự coi trọng lời tiên tri của Tafuri, họ đang rất lo lắng, và cũng đang hy vọng những tia sáng trên bầu trời sẽ không xuất hiện như lời dự đoán.

Cùng với phần lớn các nước Châu Âu, Italia đang trải qua một đợt thời tiết cực lạnh. Không giống như vùng phía bắc của đất nước, Salento nằm ở phía nam và hiếm khi thấy tuyết rơi.

2017-01-12_172940

Theo trang Daily Mail, các trường học tại khu vực này đã bị đóng cửa, và ít nhất 8 người được xác định là đã thiệt mạng trong đợt thời tiết băng giá này.

2017-01-12_173244

Matteo Tafuri, sinh năm 1492 và mất năm 1582, được mệnh danh là “Nostradamus của Italia” với dự đoán của ông về ngày tận thế.

Ngày tận thế đến gần theo lời sấm truyền của nhà tiên tri người Ý
Ngày tận thế đến gần theo lời sấm truyền của nhà tiên tri người Ý

Sinh thời, Tafuri nghiên cứu triết học và y học ở Naples trước khi đến nước Anh, nơi ông bị bắt giam vì những cáo buộc về tội dị giáo. Sau khi được thả, ông đến Ailen, Pháp, Tây Ban Nha và Châu Phi trước khi trở về quê nhà Soleto và lại bị giam giữ vì cáo buộc là phù thủy.

Sau khi bị giam 15 tháng, ông được thả và sống phần còn lại của cuộc đời ở quê hương trong ảnh nghèo khó và bị người dân địa phương xa lánh.

Những lời tiên tri của Tafuri được viết trong một cuốn nhật ký giấu kín trong phòng của ông và mới được phát hiện gần đây.

Hạo Nhân

Xem thêm: