Một vụ sạt lở tuyết xảy ra vào 9:20 sáng nay 27/3 đã giết chết 8 học sinh trung học trong chuyến leo núi ở Nhật và khiến hơn 30 người bị thương. Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do thời tiết xấu.

Một nhóm gồm 52 học sinh và 11 giáo viên của 7 trường trung học đang thực hiện chuyến leo núi ba ngày khi xảy ra thảm hoạ, theo Strait Times. Vụ sạt lở tuyết xảy ra ở thị trấn Nasu, cách Tokyo 120 km về phía Bắc vào ngày cuối cùng của chuyến leo núi.

Hơn 100 binh lính được huy động tham gia vào công tác cứu hộ sau khi tuyết lở đổ xuống các sườn núi của khu trượt tuyết Nasu. Trạm cảnh sát Nasu-Shiobara cho biết thời tiết xấu đang ngăn trực thăng bay quanh khu vực xảy ra tai nạn, theo The Asahi.

Các xe cứu thương đứng chờ dưới chân núi, trong khi những người cứu hộ đang phải leo lên núi để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân. 

Trước đó, cơ quan dự báo thời tiết đã cảnh báo về việc tuyết rơi dày và nguy cơ sạt lở tuyết từ 26/3 đến 18/3 ở khu vực phía bắc Tokyo, với dự báo lượng tuyết rơi khoảng 30cm.

  • Video hoạt động cứu hộ được triển khai tại khu trượt tuyết Nasu

Đến thời điểm hiện tại, ít nhất 8 học sinh trung học đã thiệt mạng, một quan chức của đội đặc nhiệm thiên tai nói với AFP.

Theo hãng tin Kyodo, hơn 30 người đã bị thương. Một quan chức cho biết: “Chúng tôi vẫn không biết có bao nhiêu giáo viên trong số các nạn nhân”.

Một giáo viên nói với Jiji Press: “Leo núi là một hoạt động thường niên của chúng tôi, trước đây chưa bao giờ xảy ra một tai nạn lớn. Tôi thực sự bị sốc”.

Mùa này, khu trượt tuyết Nasu Onsen Family đã đóng cửa, cáp treo ngừng hoạt động và không có người trượt tuyết, nhưng vẫn cung cấp dịch vụ cho các chuyến leo núi.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: