Tại ba huyện ở Romania độ nguy hiểm thời tiết đang ở mức cao nhất: tuyết rơi dày kèm theo gió với tốc độ 90 km/h.

Tuyết rơi dày đã bao phủ Romania. Tại ba huyện của đất nước – Buzau, Vrancea và Braila – đã đưa ra mức cảnh báo đỏ – mức độ cao nhất của mã thời tiết nguy hiểm, tại chín huyện khác – mức báo động màu cam. Tai nạn thường xuyên xảy ra trên đường, tầm nhìn giảm xuống bằng 0.

Đây là một xe buýt với 33 hành khách bị lật trên đường từ Chisinau đến Bucharest: may mắn là không có ai bị thương, tuy nhiên chỉ đưa người ra khỏi xe buýt được khi có sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ.

Nhiều con đường, trong đó có các cao tốc nối liền thủ đô và cảng Constant, đã bị tuyết bao phủ. Nhiều người Romania đi du lịch trong kỳ nghỉ năm mới, đã buộc phải tìm đường vòng tránh.

LÁI XE:

“Đó là trận bão tuyết mạnh khủng khiếp, đến nỗi cách một mét phía trước là không nhìn thấy gì cả. Chúng tôi muốn đến Predeal, nhưng đã phải quay trở lại”.

MỘT NGƯỜI DÂN BUZAU:

“Chúng tôi đã phải đi bộ bảy kilomet”.

Ở Braila những trận cuồng phong với tốc độ lên đến 90 km/h đã làm đổ hàng chục cột đèn đường. Theo tin tức báo chí địa phương, để chống lại thời tiết xấu, hơn 800 máy xúc tuyết và 15 nghìn người đã được sử dụng. Do tuyết phủ các làng mạc, hàng trăm người đã phải sơ tán, trong đó có 72 phụ nữ mang thai.

Theo Epochtimes.ru