Sáng nay, thứ Tư ngày 2/10, Triều Tiên vừa phóng các đầu đạn chưa rõ thể loại vào vùng biển ở phía đông nước này, Yonhap đưa tin về thông báo của Tham mưu trưởng liên quân của quân đội Hàn Quốc.

Các đầu đạn được phóng ra từ một khu vực ở thị trấn Wonsan, thuộc khu vực ven biển phía đông của Triều Tiên. Liên quân chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại tên lửa, tầm bay và độ cao tối đa của những đầu đạn.

Theo hãng tin AP, Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshi DA Suga cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông, và một trong số hai tên lửa dường như đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Ông Suga cho biết hiện không có báo cáo nào về thiệt hại cho tàu hoặc máy bay Nhật Bản đi lại trong khu vực.

Vụ thử nghiệm diễn ra vào sáng sớm thứ Tư, sau khi Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của Triều Tiên Choe Son-hui tối thứ Ba nói rằng Bình Nhưỡng và Washington đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán giải giáp vũ khí hạt nhân ở cấp độ nhân viên trong tuần này. Cuộc đối thoại đã bị đình trệ kể từ sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội bất thành hồi tháng 2.

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

Ad will display in 09 seconds