Nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tuyên bố đã bắt được điệp viên Israel của tổ chức tình báo Mossad. Kênh 9TV của Israel đã đưa tin này, dẫn nguồn từ tạp chí online của phiến quân.

Trong tạp chí, những kẻ khủng bố đã ghi lại đoạn phỏng vấn với một thanh niên đến từ Jerusalem, người đã nhận rằng mình làm việc cho tình báo Israel.

Cậu thanh niên 19 tuổi này tên là Muhammad Musallam người Arab, đã đến Syria và tham gia nhóm khủng bố. Nhưng những kẻ khủng bố đã nghi ngờ rằng anh ta gửi cho Israel tinh tức về kho vũ khí và căn cứ của họ. Cậu đã bị phát hiện khi gọi điện thoại cho cha mình ở Jerusalem.

Sau đó, người cha này đã phủ nhận có liên hệ với con trai và tổ chức tình báo. Ông nói rằng con trai ông đã mất tích trong một chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, anh ta đã gọi về và nói rằng mình đã bị bắt cóc.

Tình báo Israel cũng tranh luận rằng anh chàng này không được tổ chức tuyển dụng, mà đã đi theo phe của nhóm khủng bố Hồi giáo và tự nguyện đến Syria.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn chi tiết đăng trên tạp chí của những kẻ khủng bố Hồi giáo, cậu thanh niên này đã kể lại chi tiết chuyện cậu đã được tuyển dụng như thế nào, và khuyên mọi người không nên do thám nhóm khủng bố. Cậu cảnh báo mọi người đừng nghĩ rằng có thể qua mặt được những người lính của nhà nước Hồi giáo. “Bạn vẫn tính toán và bị lộ” – cậu cảnh báo.

Theo epochtimes.ru