Đối mặt với nhiều vấn đề bất ổn trong nước do các vụ xả súng đẫm máu, ông Donald Trump cho biết sẽ bổ nhiệm cựu thiếu tướng Michael T. Flynn cho vị trí ứng viên phó tổng thống

Vào thời điểm này, cùng với việc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ, một cuộc cạnh tranh khác cũng diễn ra không kém phần căng thẳng khi vị trí “phó tổng thống” sẽ phụ thuộc vào ông chủ Nhà Trắng tương lai.

Tờ Washington Post đưa tin, ông Donald Trump đang cân nhắc lựa chọn Michael T. Flynn, một trung tướng quân đội đã nghỉ hưu và là người cố vấn cho tỷ phú Trump về chính sách đối ngoại trong suốt chiến dịch vận động tranh cử. , cho vị trí “số 2” này. Nước cờ này của ông Trump dường như sẽ được lòng cử tri trong bối cảnh đang diễn ra nhiều cuộc bạo loạn do căng thẳng do phân biệt sắc tộc đang diễn ra ở nhiều thành phố lớn của Mỹ.

Mặc dù là một thành viên đảng Dân chủ, ông Flynn lại không ủng hộ chính sách của Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng như ứng viên đại diện đảng này là bà Hillary Clinton.

Tờ New York Post dẫn lời phát biểu của ông Flynn cho biết, “tôi đã vinh dự được phục vụ đất nước trong ba thập niên qua, và sau khi rời quân ngũ, tôi vẫn khao khát được phục vụ theo những cách khác”.

Ánh Sao tổng hợp

Xem thêm: